Chủ tịch TP HCM kiên quyết lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường

VOV.VN - Hiện nay, công tác lập lại trật tự lòng lề đường đang chững lại, nhiều nơi diễn ra tình trạng tái lấn chiếm.

Trong cuộc họp về tình hình kinh tế - xã hội tháng 4 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra sáng nay (27/4), vấn đề lập lại trật tự lòng lề đường tiếp tục được quan tâm.

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố khẳng định: Thành phố kiên trì mục tiêu lập lại trật tự lòng lề đường. 

Sau hơn 2 tháng ra quân lập lại trật tự lòng lề đường, tại tất cả 24 quận, huyện của thành phố đều có chuyển biến đáng kể so với những năm trước. Công tác này thể hiện trách nhiệm cao của người đứng đầu, làm tốt ở các quận 1,3,12, Bình Tân, huyện Củ Chi. Nhiều quận huyện, lãnh đạo trực tiếp xuống đường chỉ đạo, trong đó có ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận 1 đã tạo ra hiệu ứng tốt. 

kien tri lap lai trat tu long le duong, xu ly tinh trang tai lan chiem o tp hcm hinh 1
Cơ quan chức năng Q.1 (TP.HCM) xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè trên địa bàn quận. (Ảnh: Ngọc Dương).
Nhưng đến thời điểm này, công tác lập lại trật tự lòng lề đường đang chững lại, nhiều nơi diễn ra tình trạng tái lấn chiếm. Lãnh đạo thành phố chỉ đạo các quận huyện tiếp tục đẩy mạnh giữ trật tự lòng lề đường, đồng thời có những giải pháp hài hòa, đồng bộ để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng. Đây không chỉ đơn thuần là trật tự mỹ quan đô thị mà còn là ổn định cuộc sống cho những người từ trước đến nay sinh sống dựa vào vỉa hè.  

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh nói: "Thành phố sẽ rất kiên trì vấn đề này, quyết liệt xử lý những nơi nào để cho tái lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè. Tất cả những cơ sở pháp lý chúng ta có đủ, vấn đề còn lại là phải kiên quyết, kiên trì làm. Có gì còn chưa chuẩn chưa đúng thì điều chỉnh ngay"./.


 

Minh Hạnh/VOV-TP Hồ Chí Minh

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cô gái đẹp gợi cảm đến từ Croatia - đất nước vừa gây sốc ở World Cup
VOV.VN - Đất nước Croatia không chỉ có đội bóng mạnh mà còn sở hữu rất nhiều cô gái với vẻ đẹp thanh tú và gợi cảm. Misura là một trong các phụ nữ đó.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x