Đề nghị EVN làm rõ việc cán bộ du xuân trong giờ hành chính

VOV.VN - Thủ tướng yêu cầu EVN kiểm tra, có biện pháp chấn chỉnh kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Văn phòng Chính phủ đã có công văn gửi Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ làm rõ thông tin một số cán bộ nhân viên ngành điện đi du xuân trong giờ hành chính sau Tết Nguyên đán 2017.

Thủ tướng chính phủ yêu cầu EVN làm rõ thông tin một số phòng, ban của Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng (Công ty Điện lực Hải Phòng) đã tổ chức cho cán bộ, nhân viên đi chơi, du xuân trong giờ hành chính những ngày sau ngày Tết Đinh Dậu 2017.

Thủ tướng cũng yêu cầu EVN kiểm tra, có biện pháp chấn chỉnh kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm để báo cáo Thủ tướng.

Trước đó, đã có một số thông tin về việc Công ty Điện lực Hải Phòng tổ chức du xuân nhiều ngày.

Trong đó, một số phòng, ban của công ty này tổ chức du xuân tại Phú Quốc từ ngày 12-14/2/2017, đây là thời điểm sau Tết Đinh Dậu 2017.

Được biết, UBND TP. Hải Phòng đã có công văn gửi Công ty Điện lực Hải Phòng yêu cầu làm rõ các nội dung như: Báo cáo, giải trình, làm rõ việc mua sắm tài sản công (nhiều ô tô đắt tiền; gần 1000 máy biến áp, công tơ; bàn ghế tại phòng làm việc và phòng nghỉ của Giám đốc công ty).

Báo cáo về tình trạng, tiến độ một số dự án, trong đó tập trung vào việc điều chỉnh nâng giá một số gói thầu và hiệu quả của dự án đang được triển khai tại Hải Phòng. 

Ngoài ra, UBND TP. Hải Phòng cũng yêu cầu lãnh đạo Công ty Điện lực Hải Phòng báo cáo, giải trình về công tác tổ chức, tuyển dụng cán bộ, việc bổ nhiệm một số vị trí quan trọng của công ty./.

​PV/VOV-Đông Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chân dung người phụ nữ “góp phần” làm chính trường Zimbabwe chao đảo
VOV.VN - Phu nhân Tổng thống Zimbabwe Grace Mugabe được cho một phần nguyên nhân gây ra tình trạng hỗn loạn chính trị ở nước này hiện nay.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600