Diễn biến mới về vụ cháu bé 15 tuổi chơi đàn violon trên phố đi bộ

VOV.VN - Công an quận Hoàn Kiếm đã mời hai vợ chồng là bố mẹ bé trai chơi đàn violon trên phố đi bộ bị công an quát nạt lên cơ quan công an làm việc.

Sáng 30/7, Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, đơn vị vừa mời hai vợ chồng là bố mẹ bé trai chơi đàn violon trên phố đi bộ bị công an quát nạt lên cơ quan công an làm việc, phục vụ công tác điều tra nhưng hai người này chưa đến.

dien bien moi nhat vu choi dan violon tren pho di bo bi cong quat nat hinh 1
Ảnh cậu bé chơi violon bên bờ hồ Hoàn Kiếm. Ảnh FB

Được biết, bé trai chơi đàn violon trên phố đi bộ là V.D.H.N (15 tuổi) chưa đủ tuổi thành niên nên cơ quan công an đã mời hai người giám hộ cùng lên làm việc. 

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan công an, vào khoảng 19h 40 ngày 28/7, tổ công tác dưới sự chỉ đạo của UBND quận Hoàn Kiếm tiến hành kiểm tra hoạt động trên tuyến phố đị bộ, đến đoạn đối diện UBND TP. Hà Nội thấy cháu bé đứng kéo đàn vĩ cầm và trước mặt để hộp đàn với đồng tiền mệnh giá nhỏ. Thấy hành vi biểu diễn xin tiền gây phản cảm nên cán bộ đã nhắc nhở. Tuy nhiên, sau đó, cháu bé và người thân sau đó nói với lại với lời lẽ không đúng chuẩn mực với tổ công tác.

Ở một diễn biến khác, trước đó, trên facebook cá nhân của chị B.T.H (ở Hà Nội) chia sẻ công khai việc con trai chị khi đang chơi đàn violon ở bờ hồ Hoàn Kiếm (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã bị lực lượng công an yêu cầu dừng, bắt thu dọn đàn đi về với lý do liên quan đến giấy phép biểu diễn.

Theo đó, khoảng tối 28/7, con của chị là V.D.H.N (15 tuổi) đứng biểu diễn đàn violon ở khu vực phố đi bộ ven hồ Hoàn Kiếm gần trụ sở UBND TP.Hà Nội.

dien bien moi nhat vu choi dan violon tren pho di bo bi cong quat nat hinh 2
STT được cho là của người nhà cháu bé ghi lại sự việc.

Trong lúc đang đứng biểu diễn, cháu H.N bị lực lượng chức năng yêu cầu tạm dừng biểu diễn tại khu vực này.

“Cháu về kể lại với tôi rằng, khi cháu đang biểu diễn thì có một người phụ nữ đi cùng người mặc đồng phục công an ra bảo rằng cháu đứng đây kéo đàn phản cảm. Sau đó, người này yêu cầu cháu cất đàn và rời đi. Về đến nhà cháu vừa ngồi làm Toán vừa khóc” - chị B.T.H kể.

Theo chị B.T.H, cháu H.N đứng biểu diễn đàn violon ở khu vực phố đi bộ chưa rõ là đúng hay sai. Tuy nhiên, chị Hằng không đồng ý với cách ứng xử của lực lượng chức năng với một cháu bé 15 tuổi.

Chị B.T.H cho chúng tôi biết thêm, cháu H.N chơi đàn lúc nhỏ. Khoảng 5 năm nay, thỉnh thoảng cháu vẫn ra khu vực bờ Hồ Hoàn Kiếm biểu diễn đàn violon. Một tháng cháu biểu diễn tại đây khoảng 4 lần, cũng có tháng không biểu diễn lần nào. Mỗi lần biểu diễn được khoảng 200-300 nghìn và số tiền này cháu H.N dùng vào việc mua bút, sách vở và các hoạt động khác.

Hiện lực lượng chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc theo quy định pháp luật./.

CTV Lê Tùng/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh Tổng thống Nga Putin bất ngờ có mặt ở Syria tuyên bố rút quân
VOV.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin sáng 11/12 đã tới căn cứ không quân Hmeimim, tỉnh Latakia, Syria, để hạ lệnh rút lực lượng Nga khỏi nước này.
VOV-left-160x600