Đường liên xã bị cày nát, nghìn dân bấm bụng chịu trận

VOV.VN - Tuyến đường liên xã Tiền An - Hoàng Tân, phường Tân An - Hà An, thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh xuống cấp nghiêm trọng khiến nhiều người dân chịu trận.

Nhiều năm qua, tuyến đường liên xã Tiền An - Hoàng Tân - phường Tân An  - Hà An, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh xuống cấp nghiêm trọng do xe vận tải vận chuyển đất phục vụ thi công dự án cao tốc Hạ Long - Hải Phòng cày sới. Đường yếu, hư hỏng, lại không được bồi lấp thường xuyên nên đã gây nhiều tác động tiêu cực đến giao thông và đời sống của người dân. 

duong lien xa bi cay nat nghin dan bam bung chiu tran hinh 1
Tuyến đường xuống cấp nghiêm trọng gây ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt người dân.

Trên đoạn đường thuộc địa phận xã Tiền An, thị xã Quảng Yên, việc đi lại của các phương tiện khó khăn, thậm chí nguy hiểm bởi các hố trên đường khá sâu, nhiều đoạn đường bê tông vỡ từng mảng trồi lên, sụt xuống tạo thành những cái bẫy chờ... nuốt bánh xe. 

Bà Phạm Thị Hòa, thôn Đình, xã Tiền An cho biết, xe chở đất nườm nượp cả ngày gây tiếng ồn và bụi bẩn, người dân hứng chịu. Nguy hiểm nhất là vào những ngày mưa, đường trơn, ổ gà thành những vũng nước như những cái bẫy đối với người đi đường.

Anh Nguyễn Văn Mão, một người dân đang lưu thông trên tuyến đường này, chia sẻ: "Xe tải chạy nhiều, mưa thì vũng nước, nắng rất là bụi, đường gồ ghề, đi lại rất khó khăn”.

Không chỉ xã Tiền An, người dân Phường Tân An, Hà An cũng đối diện với tình trạng tương tự. Theo phản ánh của người dân ở đây, việc xe tải cày nát đường đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của nhân dân thời gian khá dài.

Để hạn chế bụi, mỗi khi vận chuyển nguyên liệu, thị xã Quảng Yên đã cho 1 chiếc xe dẫn đầu đoàn xe để tưới nước. Tuy nhiên, lượng nước ít không thể hạn chế bụi do vài chục chiếc xe chạy cả giờ đồng hồ gây ra. Một vài lần những ổ voi, ổ trâu trên đường đã được đổ đất bồi lấp song cũng chỉ được một thời gian ngắn. 

Bà Nguyễn Thị Mai (ở thôn Giếng Sen, xã Tiền An thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh) cho rằng, đáng lý ra phải đổ thật nhiều đá mạc, nhưng không hiểu sao chỗ đổ chỗ không, đổ rồi thì san mặt đường cũng không đều.

Tuyến đường liên xã từ trung tâm thị xã Quảng Yên đi các xã, phường: Tiền An - Tân An – Hoàng Tân được đầu tư nâng cấp từ năm 2011. Vì trước đây là đường huyện nên tiêu chuẩn thấp, đường chỉ cho phép xe có tải trọng dưới 10 tấn lưu thông. 

duong lien xa bi cay nat nghin dan bam bung chiu tran hinh 2
Xe chở quá tải trọng nườm nượp chạy trên tuyến đường này gây xuống cấp nghiêm trọng.

Cuối năm 2014, dự án xây dựng cao tốc Hạ Long - Hải Phòng được khởi công. Doanh nghiệp Xuân Trường thực hiện vận chuyển đất qua tuyến đường các xã, phường trên để phục vụ thi công dự án trên nên thị xã dừng đầu tư.

Do tuyến đường thiết kế trọng tải xe nhỏ, trong khi phương tiện của doanh nghiệp tải trọng lớn đã khiến nhiều đoạn đường trên địa bàn phường xuống cấp nghiêm trọng. 

Ông Trần Văn Phong, Giám đốc đoạn quản lý giao thông công chính thị xã Quảng Yên, cho biết: "Tuyến đường này, thị xã đã báo cáo với tỉnh và tỉnh đã đồng ý về mặt chủ trương và đang lập dự án để đầu tư, nhưng phải đợi đến năm 2017 sau khi làm xong đường 5B đi qua mới đầu tư được"./.

PV/VOV-Đông Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Selena Gomez và Justin Bieber: Sinh ra là để dành cho nhau!
VOV.VN - Trải qua nhiều lần "hợp tan", một lần nữa cặp đôi Selena Gomez và Justin Bieber chứng minh, giữa 7,3 tỷ người, họ sinh ra là để dành cho nhau.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600