EVN khắc phục sự cố lưới điện do ảnh hưởng bão số 10

VOV.VN -Tập đoàn Điện lực Việt Nam đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị khẩn trương huy động lực lượng và phương tiện khắc phục sự cố lưới điện do mưa bão gây ra.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị khẩn trương huy động lực lượng và phương tiện khắc phục các sự cố lưới điện do cơn bão số 10 gây ra.

evn khac phuc su co luoi dien do anh huong bao so 10 hinh 1
Bão đánh đổ cột điện tại xã Cẩm Phúc, huyện Cẩm xuyên, Hà Tĩnh.
Theo yêu cầu của các Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, các hồ chứa thủy điện thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) trong khu vực đã thực hiện hạ thấp mực nước hồ để tạo thêm dung tích đón lũ, gồm các thủy điện: Trung Sơn (Thanh Hóa), Hố Hô (Hà Tĩnh), A Vương (Quảng Nam).

Các hồ chứa thuộc lưu vực Sông Hồng (Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Huội Quảng, Bản Chát, Tuyên Quang) đang vận hành xả lũ theo lệnh của Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai.

Về tình hình sự cố lưới điện do ảnh hưởng của bão, EVN cho biết, có sự cố 2 đường dây 500kV đoạn Hà Tĩnh – Đà Nẵng và Vũng Áng – Đà Nẵng. Lưới điện 220kV có sự cố và tách khỏi vận hành 8 đường dây 220kV thuộc khu vực các tỉnh từ Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế.

Lưới điện 110kV có sự cố và tách khỏi vận hành 7 đường dây 110kV thuộc khu vực các tỉnh từ Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị.

Ngoài ra còn có có 252 tuyến đường dây trung áp bị sự cố thuộc các tỉnh Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thùa Thiên -Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam. Một số địa phương đã khôi phục được cơ bản các đường dây bị sự cố do ảnh hưởng của bão như: Quảng Nam đã khôi phục được 28/36 đường dây bị sự cố, Thừa Thiên Huế đã khôi phục được 20/26 đường dây bị sự cố.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị khẩn trương huy động lực lượng và phương tiện khắc phục các sự cố lưới điện do mưa bão gây ra, khôi phục cấp điện trở lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất, trước hết phải ưu tiên các phụ tải: bệnh viện, cấp nước sạch, trạm bơm tiêu úng, thông tin liên lạc; quá trình khôi phục cung cấp điện cần tuyệt đối đảm bảo an toàn cho người và thiết bị.

Các đơn vị trong khu vực bị ảnh hưởng đang tập trung ứng trực 24/24h để tập trung ứng phó, khắc phục nhanh các thiệt hại do bão gây ra./.

Việt Hà/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bỉ - Tunisia: “Những con quỷ đỏ” đi săn mồi
VOV.VN - Đội hình toàn sao của Bỉ được kỳ vọng sẽ tạo ra màn trình diễn thuyết phục hơn trước Tunisia so với trận ra quân gặp Panama.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x