Gần 2.000 thanh niên hiến máu tình nguyện "Giọt hồng trao em"

VOV.VN - Chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt hồng trao em” lần thứ VII đã thu hút sự tham gia của gần 2.000 đoàn viên thanh niên, sinh viên...

Sáng 8/10, tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương phối hợp với Đoàn Thanh niên Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt hồng trao em” lần thứ VII. Tham gia chương trình có gần 2.000 đoàn viên thanh niên, sinh viên các trường học trong khối và Bệnh viện Nhi Trung ương.

Chương trình được tổ chức với các nội dung: Tuyên truyền ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện cho bệnh nhi; giáo dục ý nghĩa của việc rửa tay sạch, phòng chống các bệnh dịch; tổ chức các trò chơi, giao lưu văn nghệ cho các bệnh nhi; tặng quà cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

doan vien va sinh vien tham gia hien mau tinh nguyen hinh 1
Các đoàn viên thanh niên, sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Hữu Ngọc, Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan Trung ương nhấn mạnh: Với thông điệp “Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”, ban tổ chức chương trình mong muốn đáp ứng được một phần nhu cầu truyền máu của các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện Nhi Trung ương; cổ vũ phong trào hiến máu tình nguyện dành cho trẻ em, rèn luyện kỹ năng tuyên truyền và tác phong làm việc của tuổi trẻ nhằm nâng cao nhận thức về hiến máu nhân đạo, an toàn truyền máu và phòng chống HIV/AIDS qua đường truyền máu; nâng cao ý thức chăm sóc cộng đồng trong việc phòng chống các bệnh dịch.

Qua hoạt động nhằm góp phần tuyên truyền, quảng bá hình ảnh về những ngày hội hiến máu của đoàn viên thanh niên nhằm hình thành một thói quen, phong trào định kỳ, thường niên của Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan Trung ương.

Sinh viên Nguyễn Thu Hà, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, cho biết: “Đây là lần thứ ba em tham gia hiến máu tình nguyện. Em rất phấn khởi tham gia chương trình hiến máu nhằm góp phần cứu chữa cho các bệnh nhi đang mắc bệnh. Hy vọng rằng, chương trình sẽ được các đoàn viên thanh niên, sinh viên và các y, bác sĩ hưởng ứng nhiệt tình và có hiệu quả”.

Tại chương trình, Đoàn Thanh niên các cơ sở đoàn trực thuộc Cụm III Đoàn Khối và Đoàn Thanh niên Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã trao tặng 100 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Sau chương trình, ban tổ chức dự kiến thu được 700 đơn vị máu do các bác sĩ, nhân viên y tế, đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương và Bệnh viện Nhi hiến tặng.

Ngoài ra, trong tháng 10 và đầu tháng 11/2016, Đoàn Thanh niên một số trường đại học và bệnh viện Nhi Trung ương tiếp tục tổ chức chương trình hiến máu “Giọt hồng trao em” lần thứ VII tại đơn vị, với tổng lượng máu ước tính thu được trong chuỗi hoạt động “Giọt hồng trao em” từ 1.500 đến 2.000 đơn vị máu./.

Bích Lan/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Selena Gomez và Justin Bieber: Sinh ra là để dành cho nhau!
VOV.VN - Trải qua nhiều lần "hợp tan", một lần nữa cặp đôi Selena Gomez và Justin Bieber chứng minh, giữa 7,3 tỷ người, họ sinh ra là để dành cho nhau.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600