“Đi bộ an toàn” trên Internet cho học sinh

VOV.VN - Đây là cuộc thi ảnh do Bộ GD-ĐT và các cơ quan liên quan tổ chức nhằm giáo dục ATGT cho học sinh

Ủy ban ATGT Quốc gia chủ trì phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Quỹ AIP vừa tổ chức cuộc thi ảnh với chủ đề “Đi bộ an toàn” trên Internet cho học sinh trung học cơ sở trên toàn quốc. Đây là một trong những hoạt động trọng tâm nhằm tăng cường giáo dục an toàn giao thông cho học sinh THCS và hưởng ứng năm An toàn giao thông 2014.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các sở giáo dục và đào tạo chỉ đạo, tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của cuộc thi trong các nhà trường THCS và có hình thức tổ chức, hướng dẫn để học sinh tham gia cuộc thi.

Theo Ban Tổ chức, cuộc thi là cơ hội cho các em học sinh thể hiện ý kiến của mình về môi trường giao thông xung quanh mình thông qua hình ảnh và lời nói. Mỗi bức ảnh nói lên quan điểm riêng của các em về thực trạng an toàn cho người đi bộ hiện nay ở Việt Nam. Thông qua đó thu hút sự chú ý của cộng đồng đến nhu cầu an toàn cho người đi bộ;  Cảnh báo về những mối đe dọa mà người đi bộ đang phải đối mặt trên đường phố; Giáo dục các em trở thành người đi bộ an toàn, thông minh hơn.

Nội dung ảnh phải phản ánh được tình hình người đi bộ. Dung lượng mỗi ảnh tối thiểu 1MB, tối đa 6MB. Ảnh dự thi phải kèm theo một lời bình luận về bức ảnh. Ban Tổ chức không chấp nhận ảnh dự thi dùng kỹ xảo (phần mềm xử lí) làm sai lệch sự thật. Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc ảnh trắng đen.

Học sinh tham dự bằng cách đăng nhập vào trang Cuộc thi ảnh Đi bộ an toàn để tải xuống những thông tin liên quan đến cuộc thi và kiến thức đi bộ an toàn giúp ích cho việc chụp ảnh.

Ban Tổ chức sẽ nhận ảnh dự thi từ 10/3-25/5/2014. 100 tấm ảnh nhận được số lượng “Thích” nhiều nhất thông qua bình chọn trên mạng sẽ vào vòng sơ khảo. Ngày 20/5, Ban giám khảo sẽ công bố kết quả chung cuộc và khai mạc triển lãm ảnh dự thi.

Về cơ chế giải thưởng: 1 giải nhất : 1 chuyến du lịch Singapore (trị giá 25.000.000 đồng); 1 giải nhì: 1 chuyến du lịch trong nước (trị giá 15.000.000 đồng); 1 giải ba: 1 máy chụp ảnh kỹ thuật (trị giá 10.000.000 đồng); 3 giải khuyến khích : 3 máy chụp ảnh lấy liền (tương đương 3.000.000 đồng/giải)./.

M.Hà/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cận cảnh hoạt động tuần tra của lính Mỹ trên khắp thế giới
VOV.VN - Binh sĩ Mỹ có mặt tại rất nhiều điểm nóng và họ thường xuyên tiến hành các hoạt động tuần tra và đảm bảo an ninh trên thế giới.
VOV_AllPage