Khai trừ Đảng cán bộ Hội nông dân “ôm” tiền tỷ bỏ trốn

VOV.VN - Ông Nguyễn Văn Cưng, Phó Chủ tịch Hội nông dân xã Đồng Sơn, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang bị khai trừ Đảng do vi phạm pháp luật.

Ông Mai Thanh Tuyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang vừa ký Quyết định khai trừ Đảng đối với ông Nguyễn Văn Cưng, Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Đồng Sơn, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang do vi phạm pháp luật và vi phạm những điều người đảng viên không được làm. 

Ông Nguyễn Văn Cưng là đảng viên sinh hoạt Chi bộ cơ quan của Đảng bộ xã Đồng Sơn. Trước đó, Đảng ủy xã Đồng Sơn đã có quyết định cách chức Phó Chủ tịch Hội Nông dân đối với ông Nguyễn Văn Cưng. Hiện các ngành chức năng của huyện Gò Công Tây đang củng cố hồ sơ để xử lý ông Nguyễn Văn Cưng theo quy định của pháp luật.

khai tru dang can bo hoi nong dan om tien ty bo tron hinh 1
Căn nhà của ông Nguyễn Văn Cưng đến nay vẫn đóng kín cửa.

Như tin đã đưa, lợi dụng danh nghĩa Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã, kiêm Tổ trưởng Tổ liên doanh vay vốn ấp Bình Trinh, xã Đồng Sơn, thời gian qua, ông Nguyễn Văn Cưng đã mượn tiền của 37 hộ dân vay từ Phòng giao dịch của Chi nhánh Ngân hàng nông nghiệp - Phát triển nông thôn huyện Gò Công Tây và tiền tích lũy của các gia đình với số tiền lên đến 5,8 tỷ đồng.  

Ông Nguyễn Văn Cưng mượn tiền nhưng không hoàn trả vốn, lãi cho người dân để trả nợ ngân hàng và "biến mất". Đa số các hộ dân bị cán bộ  này nợ tiền đều có hoàn cảnh khó khăn và phải chịu trách nhiệm hoàn trả lãi và nợ cho ngân hàng./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ronaldo là “máy” ghi bàn trên chấm penalty ở Champions League
VOV.VN - Ronaldo đang là chân sút vĩ đại nhất lịch sử Champions League, anh cũng lập kỷ lục khi thực hiện thành công nhiều quả penalty nhất giải đấu này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600