Khen thưởng 3 Cảnh sát cơ động cứu người bị đuối nước

Ba cảnh sát cơ động đã dùng canô chạy đến hỗ trợ ứng cứu đưa hai người vào bờ và tiến hành sơ cứu kịp thời cho các nạn nhân.

Chiều 13/3, Đại tá Nguyễn Văn Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông đã đến trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho Trung úy Nguyễn Ngọc Hà, Thiếu úy Phan Đình Đối, Trung úy Vũ Trường Nam – cán bộ Phòng Cảnh sát bảo vệ và cơ động Công an tỉnh. Ba người này đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Trước đó, khoảng 8h sáng 22/2, các anh Lê Trọng và Đinh Công Tuyển (cùng trú tại tổ dân phố 7, phường Nghĩa Phú, thị xã Gia Nghĩa) dùng xuồng máy đi lấy củi về để phục vụ sinh hoạt trong gia đình. Khi đi ra đến giữa hồ đập thủy điện Đắk Tik (thị xã Gia Nghĩa) thì bị lật xuồng khiến cả hai rơi xuống giữa dòng nước sâu. Lúc đó, 2 anh cố gắng bơi vào bờ nhưng được một đoạn thì bị đuối nước nên hô hoán mọi người đến hỗ trợ.

Nghe tiếng kêu cứu, ba CBCS kể trên lập tức dùng canô chạy đến hỗ trợ ứng cứu đưa hai người vào bờ và  tiến hành sơ cứu kịp thời cho các nạn nhân. Khi thấy hai người đã dần hồi phục và tỉnh táo, các anh tiếp tục cho thuyền quay ra giữa lòng hồ để lặn tìm, trục  vớt tài sản cho hai người.

Mới đây, các anh Lê Trọng và Đinh Công Tuyển đã gửi thư cảm ơn tới Giám đốc Công an tỉnh bày tỏ lòng cảm phục trước tinh thần vì nhân dân phục vụ của CBCS Công an Đắk Nông nói chung, 3 CBCS Phòng Cảnh sát bảo vệ và cơ động Công an tỉnh nói riêng./.

Theo Quỳnh Linh/Công an Nhân dân

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Bom đạn chùm với diện sát thương khủng khiếp
VOV.VN - Bom đạn chùm có diện sát thương rộng. Các quả bom con có thể nổ vào thời điểm rất lâu sau xung đột quân sự, khiến nhiều dân thường tiếp tục tử vong.
VOV-left-160x600