Người dân TP HCM bắt đầu về quê nghỉ lễ

VOV.VN - Tại các bến xe miền Đông và miền Tây của TP. HCM cũng như các cửa ngõ của thành phố, áp lực giao thông bắt đầu tăng.

tp ho chi minh nguoi dan bat dau ve que nghi le hinh 1
Khách về bến xe chiều 28/4 bắt đầu tăng lên.
Các bến xe ở thành phố Hồ Chí Minh vào chiều nay (28/4), đã bắt đầu đông khách về nghỉ lễ dịp 30/4 và 1/5 . Tại các bến xe miền Đông và miền Tây cũng như các cửa ngõ của thành phố, áp lực giao thông bắt đầu tăng.

Theo dự báo, dịp nghỉ lễ năm nay, lượng hành khách đi lại qua Bến xe miền Đông sẽ tăng khoảng 3% so với cùng kỳ năm trước và tập trung chủ yếu vào các điểm du lịch nổi tiếng từ Quảng Ngãi trở vào như Đà Lạt, Phan Thiết, Nha Trang… Giá vé dịp này tăng không quá 40% và bến xe cũng đã lên phương án, kể cả huy động xe buýt để giải tỏa hành khách khi cần thiết. 

tp ho chi minh nguoi dan bat dau ve que nghi le hinh 2
Quang cảnh bến xe Miền Đông trong gày 28/4.
"Bến xe cũng đã xin chủ trương huy động tất cả các phương tiện bên ngoài, xe hợp đồng, xe đưa rước để vào tăng cường. Ngoài ra cũng cho phép các hãng xe thuê thêm xe bên ngoài và phương án cuối cùng là thuê thêm xe buýt", ông Nguyễn Hoàng Huy, Phó Giám đốc Bến xe miền Đông nói.

Còn tại Bến xe Miền Tây, lượng hành khách đi lại trong dịp lễ dự báo không thay đổi so với cùng kỳ năm trước, giá vé trong dịp lễ tăng không quá 40%, chỉ áp dụng trong 2 ngày 29 và 30/4.

Theo ông Nguyễn Minh Tiến, Trưởng phòng điều hành, Bến xe miền Tây, chiều nay lượng khách qua bến ước đạt 52 ngàn lượt khách (so với ngày thường khoảng 28 ngàn lượt khách). Công tác an ninh trật tự trong bến và đảm bảo trật tự trước cổng bến xe được chuẩn bị kỹ lưỡng. Dự kiến cao điểm hành khách qua bến là ngày mai 29/4 với 58 ngàn lượt khách và sẽ giảm xuống còn 35 ngàn lượt khách/ngày vào ngày 30/4. 

tp ho chi minh nguoi dan bat dau ve que nghi le hinh 3
Bến xe Miền Đông.
"Chúng tôi cũng đề nghị Sở Giao thông cử lực lượng thanh tra giao thông hỗ trợ khu vực phía trước bến xe ra cao tốc. Mình cũng đề nghị Sở hỗ trợ các xe khi kẹt đường các tuyến đường chính ra cao tốc thì có thể đi các tuyến đường phụ như Tên Lửa, Hồ Ngọc Lãm, đường số 7, Võ Văn Kiệt. Và việc này cũng được sở chấp thuận" - Ông Nguyễn Minh Tiến cho biết.
tp ho chi minh nguoi dan bat dau ve que nghi le hinh 4
Phà Cát Lái bắt đầu đông khách hơn.
Bến phà Cát Lái năm nay dự kiến lượng hành khách qua bến đạt 90 ngàn lượt/ngày, tăng 5 – 7% so với năm ngoái. Để phục vụ tốt nhất hành khách, bến phà cũng đã chuẩn bị kế hoạch tăng cường số chuyến. Cụ thể, ngày mai (29/4) phà sẽ tăng từ 30 – 40% chuyến, cao điểm ngày 30/4 và 1/5 sẽ tăng 60 – 70% chuyến. Trong ngày cao điểm 2/5, ngoài việc tăng chuyến, bến phà cũng đã lên kế hoạch phối hợp các lực lượng như cảnh sát giao thông, dân quân… của hai địa phương Thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai để đảm bảo trật tự giao thông, giải tỏa ùn tắc…

"Hành khách cũng nên lựa chọn thời điểm phù hợp, tránh các giờ sáng từ 8g đến 10g, chiều từ 16g30 đến 18g30. Các bạn trẻ có thể đi sớm hơn và về muộn hơn. Còn gia đình có con nhỏ thì do mặt bằng bến bãi nhỏ nên đi thì cũng ảnh hưởng đến các bé nên phải chọn thời gian phù hợp" - ông Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Giám đốc Xí nghiệp quản lý phà Thanh niên xung phong, phụ trách bến phà Cát Lái nói./.

Hà Khánh/VOV- TP Hồ Chí Minh

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x