Phát động Giải báo chí Đại đoàn kết toàn dân tộc

VOV.VN - Tất cả các nhà báo chuyên nghiệp hoặc không chuyên nghiệp, các cộng tác viên... đều có thể gửi tác phẩm về dự giải.

Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam vừa công bố Thể lệ và phát động Giải báo chí “Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc”  lần thứ 11, năm 2013-2014.

Theo đó, tác phẩm báo chí dự Giải là những tác phẩm có tính phát hiện, phản ánh chính xác, kịp thời các nội dung: Các địa phương trong cả nước triển khai các phong trào thi đua yêu nước, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp, Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng và các Nghị quyết của Trung ương; Tình hình và kết quả học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở các cơ quan, tổ chức, địa phương, cơ sở.

phat dong giai bao chi dai doan ket toan dan toc hinh 1
Trao giải cho các tác giải đạt giải B năm 2012


Mặt trận các cấp tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Nhà nước trong sạch vững mạnh; phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí; công tác giám sát cán bộ, đảng viên, công chức ở khu dân cư; việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; Về Đại hội Mặt trận Tổ quốc các cấp tiến tới Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ VIII…

Đấu tranh phản bác những luận điệu sai trái, phản động của các thế lực thù địch chống phá Đảng, Nhà nước và gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc; bảo vệ an ninh chính trị, trật tự  an toàn xã hội, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ quốc gia trên biển, thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý của Việt Nam, về quan điểm, lập trường của Việt Nam trong vấn đề biển Đông tới cộng đồng quốc tế, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài…

Các thể loại báo chí được xét giải lần thứ 11, năm 2013-2014 gồm: báo viết, báo phát thanh, báo hình, báo điện tử và ảnh báo chí.

Tác phẩm dự Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc”  lần thứ 11, năm 2013-2014  phải là các tác phẩm được các cơ quan thông tấn, báo chí trong nước sử dụng kể từ ngày 01/10/2012 đến 21/6/2014.

Tất cả các nhà báo chuyên nghiệp hoặc không chuyên nghiệp, các cộng tác viên, thông tin viên của các cơ quan thông tấn báo chí trong nước và kiều bào ta ở nước ngoài có tác phẩm báo chí với nội dung như trên đều có thể gửi về dự giải.

Thời gian nhận tác phẩm dự Giải báo chí “Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc” lần thứ 11, năm 2013-2014 từ ngày 2/9/2013 đến hết ngày 30/6/2014 (tính theo dấu bưu điện).

Giải báo chí “Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc” lần thứ 11 gồm nhiều giải thưởng cho các loại hình báo chí với các mức thưởng: giải A trị giá 15 triệu đồng; giải B trị giá 10 triệu đồng; giải C trị giá 5 triệu đồng; giải khuyến khích, trị giá 3 triệu đồng./.

Minh Hà/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Hà Nội “rối loạn” vì mưa dông bất ngờ
VOV.VN - Nhiều nút giao rối loạn, tắc nghẽn, người dân ở Hà Nội không kịp mặc áo mưa do cơn dông gió bất ngờ kéo đến.
VOV_AllPage