“Tết sum vầy” cho 500 gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn

VOV.VN -Ban tổ chức tặng quà và lì xì cho các cháu thiếu nhi với mong muốn san sẻ niềm vui, sự ấm áp đến các gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Tối 31/1, Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy” mừng xuân Bính Thân 2016 cho 500 gia đình công nhân lao động trên địa bàn thành phố.

Đây là những gia đình công nhân lao động đang gặp phải những hoàn cảnh hết sức khó khăn, như: mất việc làm do doanh nghiệp thu hẹp sản xuất, giải thể hoặc có chủ bỏ trốn, nữ công nhân đang mang thai hoặc nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi nhưng bị mất việc làm, gia đình công nhân bị tai nạn lao động...

tet sum vay cho 500 gia dinh cong nhan co hoan canh kho khan hinh 1
Lì xì cho các cháu thiếu nhi thuộc gia đình các công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Ban tổ chức đã tặng quà cho các gia đình và lì xì cho các cháu thiếu nhi với mong muốn san sẻ niềm vui, sự ấm áp đến các gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn trong năm mới 2016.

Được biết, trong dịp này Liên đoàn lao động thành phố còn vận động các mạnh thường quân doanh nghiệp, công đoàn cơ sở tặng quà tết cho 450.000 công nhân lao động với tổng số tiền 145 tỷ đồng.

Vận động 445 doanh nghiệp tặng hơn 30.000 vé xe cho công nhân về quê xum họp cùng gia đình.

Đối với công nhân ngoại tỉnh không có điều kiện về quê đón Tết, các cấp Công đoàn Thành phố còn tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao lành mạnh chào đón năm mới tại các khu nhà trọ, nhà lưu trú và tại các doanh nghiệp ./.

Vinh Quang/VOV-TP.HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lễ Tạ ơn bận rộn của Tổng thống Mỹ Trump ở “Nhà Trắng Mùa Đông”
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump không đón Lễ Tạ ơn ở thủ đô Washington mà tại khu nghỉ dưỡng được mệnh danh là “Nhà Trắng Mùa Đông”, Mar-a-Lago.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600