Vũng Tàu phát hiện thêm một bệnh nhân nhiễm virus Zika

VOV.VN - Vũng Tàu đã có 2 ca nhiễm virus Zika sau khi Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh thông báo kết quả bệnh nhân dương tính với virus Zika.

Chiều 21/1, bác sỹ Phạm Minh An, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh đã có kết quả về bệnh nhân nữ, 22 tuổi, ngụ khu phố Tân Phú, thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành dương tính với virus Zika. Như vậy, đến thời điểm này, Bà Rịa - Vũng Tàu đã có 2 ca nhiễm virus Zika.

vung tau phat hien them mot benh nhan nhiem virus zika hinh 1
Ảnh minh họa.

Ngay sau khi được Viện Pasteur thông báo kết quả ghi nhận bệnh nhân thứ 2 dương tính với virus Zika, ngành Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã khoanh vùng ổ dịch, điều tra dịch tễ và xử lý triệt để ổ dịch. Đồng thời, khám, tư vấn cho 72 phụ nữ có thai tại thị trấn Phú Mỹ và 8 phụ nữ có thai tại khu phố Tân Phú, huyện Tân Thành. Hiện tại, sức khỏe tất cả các phụ nữ có thai trên đây đều bình thường. Ngành Y tế đã tư vấn, hướng dẫn các phụ nữ có thai cách phòng chống bệnh do virus Zika, thường xuyên khám thai để được chăm sóc thai trước sinh.
Ông Lê Văn Khương, Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị trấn Phú Mỹ huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết: “Chúng tôi cùng với trung tâm y tế huyện, trung tâm y tế dự phòng tỉnh mời tất cả các ban ngành đoàn thể của địa phương, cùng các lực lượng trước mắt làm công tác tuyên truyền. Sau đó các lực lượng, từ khu phố phân ra để tuyên truyền sau đó diệt muỗi, lăng quăng, tiếp tục các phương pháp mà ngành y tế đã hướng dẫn".

Được biết, bệnh nhân nữ này là người thân, ở chung nhà với bệnh nhân nam vừa được phát hiện là ca nhiễm virus Zika đầu tiên của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mới đây./.
CTV Gia Khang/VOV-TPHCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Hơn 120 chiếc xe Hyundai SantaFe xếp hoành tráng tại Hà Nội
VOV.VN - Cuối tuần qua, hơn 120 chiếc Hyundai SantaFe đã có buổi offline nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 4 của Câu lạc bộ SantaFe Việt Nam (SantaFe Club).
VOV-left-160x600