SỨC KHỎE Thứ Sáu, 18:00, 02/04/2021 10 thực phẩm "càng ăn càng đói" VOV.VN - Nếu bạn không muốn dạ dày “kêu gào” dù chỉ vừa mới ăn xong, hãy tránh những thực phẩm nhanh tiêu dưới đây. Bánh mì: Bữa sáng nhiều carbs, đặc biệt là nếu bạn chọn các món làm từ bột mì hay ngũ cốc tinh luyện, sẽ khiến đường huyết tăng cao rồi giảm nhanh chóng. Mức đường huyết hạ sẽ khiến bạn cảm thấy đói và dễ thèm ăn dù chưa đến bữa. Sinh tố: Nhiều loại sinh tố chứa rất nhiều đường, do trong thành phần có các loại sữa chua có vị, hoa quả và nước ép hoa quả. Các loại sinh tố này sẽ khiến bạn nhanh chóng cảm thấy đói. Để có được một ly sinh tố giúp bạn no lâu, hãy thêm nhiều protein và chất béo. Thức uống có ga không đường (diet soda): Diet soda tưởng chừng như vô hại, vì chúng “không đường” và “không calo”, nhưng thực chất sử dụng diet soda có thể gây phản tác dụng. Các thức uống này chứa các chất làm ngọt nhân tạo có thể khiến bạn thèm ăn hơn. Ngũ cốc: Ngũ cốc là món ăn sáng khoái khẩu của nhiều người, nhưng đây cũng là một loại thực phẩm giàu carbs khiến đường huyết của bạn lên nhanh rồi xuống đột ngột. Thay vì ngũ cốc, bạn nên chọn yến mạch, vì yến mạch cũng chứa carbs nhưng cần nhiều thời gian tiêu hóa hơn. Bánh gạo: Nhiều người cho rằng các loại bánh gạo có thể thỏa mãn cơn đói của họ, nhưng thực tế thì không. Bánh gạo thực chất chỉ toàn là hơi, do đó không thể khiến bạn cảm thấy no được. Bánh granola: Bánh granola vừa có hàm lượng đường cao, vừa ít protein và chất xơ, do đó sẽ nhanh chóng khiến bạn cảm thấy đói. Sô-cô-la sữa: Sô-cô-la đen thì tốt cho sức khỏe của bạn, nhưng sô-cô-la sữa thì không. Thành phần chủ yếu của sô-cô-la là đường, do đó ăn loại thực phẩm này sẽ khiến đường huyết của bạn tăng nhanh rồi giảm nhanh, gây cảm giác thèm ăn nhanh chóng. Margarita: Margarita là một loại cocktail có nguồn gốc Mexico. Thức uống này có hàm lượng đường và muối cao hơn hầu hết các thức uống chứa cồn khác, do đó sẽ khiến bạn nhanh chóng cảm thấy đói. Mì Ý: Mì Ý cũng là một thực phẩm rất giàu carbs, do đó cũng khiến đường huyết của bạn tăng nhanh. Nếu vẫn muốn ăn mì Ý, bạn nên chọn loại mì làm từ ngũ cốc nguyên hạt hoặc từ bột đậu gà, bởi chúng giàu chất xơ giúp bạn no lâu hơn. Các loại sốt salad không béo: Bạn không cần phải quá cẩn trọng khi chọn các loại dầu và sốt cho salad của mình, vì các loại sốt không béo chỉ khiến bạn nhanh thấy đói hơn. Bạn nên trộn salad với dầu ô-liu, vì loại dầu này không những giàu các chất béo có lợi, mà còn giúp bạn hấp thu các dưỡng chất hiệu quả hơn./. CTV Ngọc Diệp/VOV.VN (biên dịch) thehealthy