SỨC KHỎE Thứ Sáu, 05:00, 10/09/2021 Giảm ảnh hưởng từ hiệu ứng “sương mù não” sau khi mắc COVID-19 VOV.VN - Một trong những ảnh hưởng đối với sức khỏe mà virus SARS-CoV-2 gây ra là triệu chứng “sương mù não”. Sương mù não liên quan đến các vấn đề về suy nghĩ, trí nhớ và sự tập trung. Do vậy, người mắc COVID-19 thường mệt mỏi, kém minh mẫn, hay quên, thiếu tập trung… Bổ sung vitamin D: Vitamin D là một chất dinh dưỡng cần thiết cho chức năng của hệ thống miễn dịch và sức khỏe của não. Bổ sung Omega-3: Bổ sung axit béo omega-3 có lợi cho sức khỏe não bộ và cải thiện một số triệu chứng của sương mù não, cải thiện tập trung. Bổ sung Vitamin C: Vitamin C có vai trò nâng cao sức khỏe miễn dịch, hỗ trợ nhiều chức năng quan trọng khác trong cơ thể, bao gồm cả sức khỏe não bộ. Bổ sung L-theanine: L-theanine là một hợp chất có trong trà xanh và các loại thực vật khác giúp cải thiện sự tỉnh táo và cải thiện trí nhớ./. CTV Vũ Gia/VOV.VN( biên dịch) Heathline