Một số loại thực phẩm giúp tăng sức đề kháng hiệu quả cho trẻ

VOV.VN - Việc duy trì chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp cải thiện sức khỏe và tăng sức đề kháng cho trẻ.

Các loại đậu: Các nhóm họ đậu như đậu lăng, đậu Hà Lan... đều là nguồn thực phẩm giàu chất xơ, protein, sắt, folate (B9) và canxi.

Khoai lang rất giàu chất xơ và beta-carotene, một hợp chất thực vật được chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể cần thiết cho sự phát triển của trẻ.

Cá hồi chứa nhiều omega-3, một loại axit rất cần thiết trong việc xây dựng bộ não và đôi mắt.

Trứng là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời để phát triển trí não, tăng khả năng ghi nhớ và tuần hoàn não cho trẻ.

Bông cải xanh và rau lá xanh đậm: Cải xoăn và rau bina... chứa nhiều chất dinh dưỡng gồm chất xơ, vitamin C, K, A, canxi, sắt, folate và kali, giúp ngăn ngừa táo bón hiệu quả.

Thịt nạc: Thịt bò, thịt lợn và thịt gà là nguồn cung cấp protein, sắt, choline và các vitamin B khác rất cần thiết cho sự phát triểu của trẻ.

Quả mọng thường chứa nhiều nước, vitamin C, chất xơ... có tác dụng rất tốt cho làn da và chức năng miễn dịch của trẻ.

rất giàu chất xơ, vitamin B (đặc biệt là folate), vitamin K, kali, đồng, vitamin E và vitamin C giúp tăng cường sức khỏe hiệu quả./.