Tác dụng của quả đu đủ với sức khỏe và hệ miễn dịch
Giảm cholesterol: Đu đủ rất giàu chất xơ, chất chống oxy hóa và vitamin có tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa bệnh tim, giảm lượng cholesterol. |
Loại bỏ giun, ký sinh trùng: Ăn đu đủ thường xuyên giúp loại bỏ giun và ký sinh trùng thông qua việc phá hủy sự hình thành trứng của chúng trong cơ thể. |
Tăng cường miễn dịch: Đu đủ cũng là loại quả chứa vitamin A, C và E - những chất cần thiết cho hệ miễn dịch. |
Giảm viêm: Ăn đu đủ thường xuyên giúp bạn ngăn ngừa tình trạng viêm da và các vấn đề liên quan tới khớp như: viêm khớp, đau khớp, bệnh gout... |
Làm chậm lão hóa: Vitamin C và E có trong quả đu đủ giúp làm chậm quá trình lão hóa, bảo vệ làn da của bạn khỏi các gốc tự do, ngăn ngừa sự hình thành nếp nhăn. |
Điều hòa huyết áp: Trong đu đủ có chất giúp huyết áp của bạn luôn duy trì ở mức ổn định. |
Giảm căng thẳng: Do có chứa vitamin C, ăn đu đủ cũng giúp điều chỉnh lượng hormone trong cơ thể để hỗ trợ giảm bớt căng thẳng./. |