Hai lãnh đạo Mỹ-Triều mong chờ “cuộc đối thoại tuyệt vời” tại Thượng đỉnh

Hai lãnh đạo Mỹ-Triều mong chờ “cuộc đối thoại tuyệt vời” tại Thượng đỉnh

VOV.VN - Cả Tổng thống Donald Trump lẫn lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đều đặt nhiều kỳ vọng đối với Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 này.

Ông Trump cho biết, ông không vội vàng đạt được một thỏa thuận với Bình Nhưỡng. "Tôi đã nói rất nhiều lần ngay từ đầu rằng tốc độ [của tiến trình đàm phán - PV] không phải là điều quá quan trọng đối với tôi" - ông Trump nói.

hai lanh dao my-trieu mong cho "cuoc doi thoai tuyet voi" tai thuong dinh hinh 1
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un (trái) và Tổng thống Donald Trump (phải). Ảnh: CNN.

"Tốc độ không quan trọng với tôi mà điều quan trọng là chúng ta phải có được một thỏa thuận đúng đắn". Tổng thống Mỹ cho rằng dù 2 bên đang có được "những thành công tuyệt vời" ông vẫn không thể nói trước kết quả Thượng đỉnh hôm nay.

Trước đó, ông Trump nhắc lại quan điểm đã đưa ra trong cuộc gặp tối 27/2 rằng Triều Tiên hoàn toàn có thể trở thành một nền kinh tế phát triển năng động và điều mà ông mong đợi là được góp phần thúc đẩy tiến trình đó. "Tôi nghĩ đây sẽ là một điều gì đó vô cùng đặc biệt" - ông Trump nói với báo giới trong khi ngồi cạnh Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un. Thông qua phiên dịch, ông Kim Jong Un cũng nói rằng, cả thế giới đang dõi theo cuộc gặp này và ông mong chờ một cuộc đối thoại tuyệt vời./.

Theo CNN

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close