Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng thăm và làm việc tại Cao Bằng

VOV.VN -Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh và nói chuyện với đồng bào các dân tộc tỉnh Cao Bằng.

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam; 27 năm ngày hội quốc phòng toàn dân, ngày 23/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng và đoàn công tác đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Cao Bằng, nói chuyện với đồng bào các dân tộc tỉnh Cao Bằng tại Di tích Quốc gia đặc biệt rừng Trần Hưng Đạo (xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng).

pho chu tich quoc hoi tong thi phong tham va lam viec tai cao bang hinh 1

pho chu tich quoc hoi tong thi phong tham va lam viec tai cao bang hinh 2
Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng nói chuyện thân mật cùng đồng bào các dân tộc tỉnh Cao Bằng và các em thiếu nhi.

Năm 2016 Đảng bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng Đảng. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 5,55%; thu nhập bình quân đầu người đạt 20,99%. Chương trình xây dựng nông thôn mới được đẩy mạnh, bình quân toàn tỉnh đạt 6,95 tiêu chí/xã…

Ghi nhận những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đồng tình với cách làm của tỉnh Cao Bằng trong xây dựng nông thông mới với bước đi, cách làm chủ động, kiên trì, thận trọng, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội nhấn mạnh, tỉnh Cao Bằng cần phải thực hiện chủ trương này với phương châm dân làm là chính, Nhà nước hỗ trợ.

pho chu tich quoc hoi tong thi phong tham va lam viec tai cao bang hinh 3
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội trao tặng tranh cho tỉnh Cao Bằng.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội mong muốn, thời gian tới đồng bào các dân tộc tỉnh Cao Bằng phát huy truyền thống anh dũng trong chiến đấu, tiếp tục đoàn kết, tiếp tục phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; chăm lo công tác xây dựng Đảng.

Là một tỉnh biên giới, tỉnh Cao Bằng cần quan tâm việc đầu tư cơ sở hạ tầng, đường giao thông qua tỉnh Bắc Kạn, nâng khả năng kết nối đưa các sản phẩm chủ lực của tỉnh đến các địa phương khác; quan tâm tuyến đường cao tốc với Trung Quốc để đưa tỉnh Cao Bằng trở thành địa điểm trung chuyển hàng hóa hai nước.

pho chu tich quoc hoi tong thi phong tham va lam viec tai cao bang hinh 4
Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội và đoàn công tác tại Di tích Quốc gia đặc biệt rừng Trần Hưng Đạo.

Chiều cùng ngày, tại Di tích Quốc gia đặc biệt rừng Trần Hưng Đạo xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình, đồng chí Tòng Thị Phóng đã nói chuyện thân mật và ôn lại truyền thống quý báu của đồng bào các dân tộc tỉnh Cao Bằng trong trong đấu tranh giải phóng dân tộc với đông đảo người dân của xã Tam Kim.  

Trước đó, đồng chí Tòng Thị Phóng và đoàn công tác đã thực hiện nghi lễ dâng hương, tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các anh hùng liệt sĩ tại nhà tưởng niệm Rừng Quốc gia Trần Hưng Đạo.

Cũng trong ngày 23/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng và Đoàn công tác của Quốc hội đã thăm và tặng quà gia đình chính sách tại tỉnh Bắc Kạn./.

Sỹ Đức/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Video: Lùi xe vào đống rác đang cháy, xế hộp bị thiêu rụi
VOV.VN-Khi lùi chiếc xe qua một đống rác đang cháy, ngay lập tức ngọn lửa bén vào chiếc xế hộp bốc cháy ngùn ngụt. Chỉ ít phút sau, chiếc xe bị cháy trơ khung.