Lùm xùm xung quanh vụ kiện giữa Samsung và Apple

VOV.VN - Theo nguồn tin từ Reuters, Tòa án tối cao Mỹ hiện đang đứng về phía tập đoàn Samsung trong vụ kiện với hãng công nghệ Apple.

Reuters đưa tin, Tòa án Tối cao Mỹ đứng về phe Samsung trong vụ kiện khổng lồ đối đầu với hãng công nghệ Apple.

lum xum xung quanh vu kien giua samsung va apple hinh 1
Apple kiện Samsung vi phạm bản quyền sáng chế. Đây là một trong những vụ kiện được chú ý nhất ở Mỹ nhiều năm qua

Trước đó, phiên tòa phúc thẩm tuyên bố Samsung phải bồi thường 399 triệu USD tiền phạt cho Apple vì đã sao chép thiết kế của iPhone.

Tòa án Tối cao Mỹ đã bác bỏ quyết định này, chuyển vụ án về cấp thấp hơn để tiếp tục xử lý. Quyết định trên cho Samsung cơ hội đòi lại số tiền khổng lồ họ đã trả cho Apple.

Số tiền được chi trả sau khi thẩm phán kết luận Samsung đã xâm phạm bằng sáng chế của iPhone và bắt chước vẻ ngoài đặc trưng thông qua dòng Galaxy và một số thiết bị khác.

Tòa án Tối cao cho rằng, tổ chức vi phạm bản quyền không nhất thiết phải trả lại toàn bộ lợi nhuận từ việc kinh doanh các sản phẩm dùng thiết kế sao chép, nếu họ không sao chép toàn bộ.

Samsung nỗ lực giành lại 399 triệu USD trong số 548 triệu USD họ đã trả cho Apple sau phiên tòa năm 2012. Apple được tuyên bố thắng kiện với 930 triệu USD tiền bồi thường, sau đó số tiền giảm bớt đi 382 triệu USD./.

Trần Ngọc/VOV.VN Lược dịch từ Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Pogba, Lukaku và dàn sao MU bảnh bao dự tiệc từ thiện
VOV.VN - Dàn sao MU bảnh bao dự tiệc từ thiện nhằm gây quỹ cho UNICEF ở sân Old Trafford, sau khi loạt trận của các ĐTQG kết thúc.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600