Chưa có dấu hiệu của máy bay Malaysia mất tích

VOV.VN -Vật thể là ban đầu hy vọng là xuồng cứu sinh hay phao trượt của máy bay mất tích đã được xác định chỉ là nắp cuộn cáp đã đóng rêu.

Sau khi nhận được tin báo của Singapore và Malaysia, xác định có vật thể màu vàng xanh (nghi là xuồng hoặc máng trượt cứu sinh), Việt Nam đã cử 2 tàu tới vị trí nói trên.

Máy bay Việt Nam ghi nhận, vật thể màu cam nghi là phao, cách đảo Thổ Chu 177 km. Khoảng 3 tiếng sau đó, máy bay Singapore tiếp tục báo tin về một vật giống xuồng cứu sinh.

Tàu Việt Nam đang di chuyển đến vị trí trên. Tuy nhiên, qua xác định vật thể không phải là phao hay xuồng cứu sinh của máy bay mất tích. 

chua co dau hieu cua may bay malaysia mat tich hinh 1
Qua màn hình, vật thể giống một xuồng cứu sinh của tàu bay dân dụng

Thông tin vừa báo về Sở Chỉ huy tại Hà Nội cho biết, 15h15’, chiếc phi cơ MI 02 và thủy phi cơ DHC6 xuất phát từ sân bay Phú Quốc ra đảo Thổ Chu tìm kiếm ở khu vực nghi vấn có xuồng và phao cứu sinh.

Trực ban Sở Chỉ huy tìm kiếm cứu nạn khu vực 3 thông báo, tàu HQ 637 báo về đã vớt được vật thể theo thông báo và yêu cầu của Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn Malaysia ở vị trí cách đảo Thổ Chu 130 km về phía Tây Nam.

Vật thể được xác định là nắp cuộn cáp đã đóng rêu, không phải là phao hay xuồng cứu sinh như nghi vấn. Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn yêu cầu tàu HQ 637 giữ vật thể tìm được, chụp ảnh gửi về Sở chỉ huy.

Hiện nay các phương tiện tàu bay, tàu biển tiếp tục tìm kiếm tại các khu vực theo kế hoạch./.

Phi Long/VOV-Trung tâm Tin
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cô gái đẹp gợi cảm đến từ Croatia - đất nước vừa gây sốc ở World Cup
VOV.VN - Đất nước Croatia không chỉ có đội bóng mạnh mà còn sở hữu rất nhiều cô gái với vẻ đẹp thanh tú và gợi cảm. Misura là một trong các phụ nữ đó.
VOV_AllPage