Cơm nước dừa tươi
Thứ Bảy, 09:22, 29/01/2011
Ngày tết với nhiều món ăn dư chất, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu khi thưởng thức món cơm thơm ngon mang hương vị đồng quê này
Nguyên liệu:
Gạo tẻ ngon: 1000g
Nước dừa tươi: 1200ml
Lá dừa: 500g
Cà rốt: 100g
Muối, Rau mùi...
Cơm nước dừa tươi |
Quy trình chế biến:
Gạo vo sạch để ráo, lá dứa rửa sạch bó lại. Cho nước dừa, lá dứa, muối đun sôi đổ gạo vào đun to lửa, khi cơm sôi vớt bỏ lá dứa để lên trên mặt gạo. Cơm cạn vớt bỏ lá dứa, đậy vung, bớt lửa cho cơm chín.
Cà rốt rửa sạch tỉa hoa thành những cánh mỏng.
Rau mùi nhặt rửa sạch.
Cơm chín đơm ra đĩa hoặc ém vào khuôn rồi đổ ra đĩa bày rau mùi và cà rốt lên mặt đĩa cơm cho đẹp.
Yêu cầu cảm quan
Cơm trắng. Nổi mùi thơm của lá dứa, vị vừa ăn, dẻo, béo, hơi ngọt. Hạt cơm nguyên hạt, sắn, tơi, không nát./.