Cơm nước dừa tươi

Ngày tết với nhiều món ăn dư chất, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu khi thưởng thức món cơm thơm ngon mang hương vị đồng quê này

Nguyên liệu:

Gạo tẻ ngon:      1000g

Nước dừa tươi: 1200ml

Lá dừa:               500g

Cà rốt:                100g

Muối, Rau mùi...

Cơm nước dừa tươi

Quy trình chế biến:

Gạo vo sạch để ráo, lá dứa rửa sạch bó lại. Cho nước dừa, lá dứa, muối đun sôi đổ gạo vào đun to lửa, khi cơm sôi vớt bỏ lá dứa để lên trên mặt gạo. Cơm cạn vớt bỏ lá dứa, đậy vung, bớt lửa cho cơm chín.

Cà rốt rửa sạch tỉa hoa thành những cánh mỏng.

Rau mùi nhặt rửa sạch.

Cơm chín đơm ra đĩa hoặc ém vào khuôn rồi đổ ra đĩa bày rau mùi và cà rốt lên mặt đĩa cơm cho đẹp.

Yêu cầu cảm quan

Cơm trắng. Nổi mùi thơm của lá dứa, vị vừa ăn, dẻo, béo, hơi ngọt. Hạt cơm nguyên hạt, sắn, tơi, không nát./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên