CEO Malaysia Airlines: Chúng tôi cảm nhận nỗi đau ghê gớm

VOV.VN - Hãng Malaysia Airlines ngày 25/3 bày tỏ nỗi đau đớn sau khi có tin 239 người trên chuyến bay MH370 đều đã thiệt mạng.

“Chúng tôi cảm nhận nỗi đau ghê gớm”, CEO của hãng Malaysia Airlines Ahmad Jauhari Yahya tuyên bố với báo chí trong cuộc họp báo ngày 25/3 sau khi Thủ tướng Malaysia Najib Razak tuyên bố máy bay Malaysia đã rơi xuống Ấn Độ Dương.

AP dẫn lời ông Yahya cho biết hãng Malaysia Airlines đã điều động 700 tư vấn viên để hỗ trợ cho 900 thân nhân của những người trên chuyến bay MH370.

ceo malaysia airlines: chung toi cam nhan noi dau ghe gom hinh 1
CEO Malaysia Airlines Ahmad Jauhari Yahya (trái) tại cuộc họp báo (Ảnh AP)

Một vài tư vấn viên đã đến Trung Quốc để an ủi những thân nhân tại đây, những người ngày 25/3 đã tuần hành trước Đại sứ quán Malaysia tại Trung Quốc để bày tỏ sự giận dữ vì họ tin rằng họ đã không nhận được thông tin đầy đủ từ các quan chức Malaysia.

Malaysia Airlines cũng đề nghị hỗ trợ ban đầu cho các thân nhân của những hành khách trên máy bay số tiền 5.000 USD cho mỗi hành khách, ông Yahya nói.

CEO của hãng Malaysia Airlines cho biết, hãng sẽ hỗ trợ cho các gia đình muốn đến Australia trong trường hợp có “những bằng chứng cụ thể” về việc máy bay mất tích tại khu vực ngoài khơi nước này.

Ông Yahya cũng nói rằng thân nhân của những hành khách nói trên đã được chuyển đến một khách sạn tại ngoại ô thủ đô Kuala Lumpur để đảm bảo an toàn và thoải mái cho họ chứ không phải để cách ly họ với báo chí.

Khi được hỏi liệu ông có định từ chức sau khi hãng Malaysia Airlines hứng chịu nhiều chỉ trích trong việc xử lý vụ máy bay mất tích, ông Yahya cho biết ông sẽ quyết định việc đó sau.

Cũng tại cuộc họp báo nói trên, Chủ tịch Malaysia Airlines Mohammed Nor Mohammed Yusof cho biết sẽ cần phải có thêm nhiều thời gian nữa để có thể giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến chiếc máy bay mất tích.

“Đây là một vụ việc chưa từng có tiền lệ và vì thế nó đòi hỏi những phản ứng cũng chưa từng có tiền lệ. Việc điều tra vẫn sẽ tiếp tục diễn ra nhưng sẽ mất nhiều thời gian và khó khăn hơn rất nhiều kể từ khi chiếc máy bay này mất tích ngày 8/3”, ông Yusof nói.

Ông Yusof cũng nói thêm rằng mặc dù vẫn chưa tìm thấy mảnh vỡ của chiếc máy bay nói trên nhưng hãng không nghi ngờ gì về việc chiếc máy bay này đã rơi xuống Đại Tây Dương.

“Điều này là dựa trên những bằng chứng mà chúng tôi có và dựa trên những kết luận hoàn toàn mang tính lý trí. Vì thế, hãng Malaysia Airlines đã tuyên bố rằng hãng đã mất chiếc máy bay này và toàn bộ những người trên máy bay”, ông Yusof nói./.

Trần Khánh/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Trước tin đồn tình ái, Trường Giang và Sam vẫn tình tứ tại “Ơn giời“
VOV.VN - Trong tập 3 "Ơn giời cậu đây rồi", Trường Giang gọi Sam là “vợ yêu”, Tự Long hát vọng cổ bằng giọng Nam, Anh Tú khoe giọng hát lỗi như Chi Pu...