Mỹ: Chưa có chứng cứ độc lập MH370 rơi ở Ấn Độ Dương

VOV.VN -Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ, Mỹ đang làm việc “rất chặt chẽ” với Chính phủ Malaysia để tìm kiếm MH370.

Theo tờ Nhân dân nhật báo, ngày 24/3, Mỹ đưa ra tuyên bố cho rằng, không có “chứng cứ độc lập” cho thấy chiếc máy bay Boeing 777-200 mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines đã bị rơi ở khu vực phía nam Ấn Độ Dương.

my: chua co chung cu doc lap mh370 roi o an do duong hinh 1
Thân nhân hành khách trên chuyến bay MH370 không kiềm chế được cảm xúc sau tuyên bố của phía Malaysia cho biết, MH370 đã kết thúc hành trình ở Ấn Độ Dương (Ảnh: AP)

“Tôi không có bất kỳ chứng cứ độc lập về trường hợp này”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Marie Harf nói với các phóng viên tại một cuộc họp báo thường kỳ hôm 24/3.

Tuyên bố của bà Harf được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Thủ tướng Malaysia Najib Razak thông báo rằng, chuyến bay mang số hiệu MH370 đã kết thúc hành trình của mình ở Ấn Độ Dương.

Bà Harf nói: “Tôi không phải là không tin những gì phía Malaysia cung cấp. Tôi chỉ không có bất kỳ thông tin gì cập nhật cho các bạn”.

Bà Harf cũng cho biết, Mỹ đang làm việc “rất chặt chẽ” với Chính phủ Malaysia trong việc tìm kiếm chiếc máy bay bị mất tích.

Trước đó, ngày 24/3, trong cuộc họp báo khẩn cấp ở Kuala Lumpur, Thủ tướng Malaysia Najib Razak cho biết, dựa vào dữ liệu vệ tinh Inmarsat và phân tích của Đơn vị điều tra tai nạn hàng không Anh, có thể kết luận rằng, chiếc máy bay mang số hiệu MH370 đã bay dọc theo hành lang phía Nam và nó đã kết thúc hành trình đầy bí ẩn của mình ở giữa Ấn Độ Dương, phía Tây Perth, Australia.

Chuyến bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines mất tích hôm 8/3 khi đang trên đường từ Kuala Lumpur (Malaysia) tới Bắc Kinh (Trung Quốc), với 239 hành khách và phi hành đoàn trên máy bay, trong đó có tới 2/3 là người Trung Quốc./. 

Hùng Cường/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Người dân Thổ Nhĩ Kỳ hân hoan sau chiến thắng của ông Erdogan
VOV.VN - Ngày 25/6, người đứng đầu Ủy ban Bầu cử Tối cao Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận ông Erdogan đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống.
VOV_AllPage