Cựu Giám đốc tranh cử của ông Donald Trump “thoát” điều trần

VOV.VN - Cựu Giám đốc chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đồng ý nộp một số tài liệu cho Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ.

Paul Manafort, Cựu Giám đốc chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump không ra điều trần trước Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ hôm nay (26/7) như dự kiến. Con trai Tổng thống Mỹ Donald Trump Jr. cũng được loại khỏi danh sách nhân chứng dự kiến điều trần trước Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ cùng ngày.

cuu giam doc tranh cu cua ong donald trump thoat dieu tran hinh 1
Ông Donald Trump (trái) và Giám đốc chiến dịch tranh cử Paul Manafort (phải) thời còn hợp tác với nhau. (Ảnh: Getty Images)

Taylor Foy, người phát ngôn của Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ Chuck Grassley cho biết, Ủy ban này đã rút lại giấy triệu tập Manafort đêm qua, sau khi ông đồng ý giao nộp một số tài liệu và tiếp tục đàm phán về việc thu xếp một phiên chất vấn với ủy ban này.

Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ tìm cách thẩm vấn về cuộc gặp của ông Manafort, Donald Trump Jr. và con rể Tổng thống, Jared Kushner với luật sư Nga Natalia Veselnitskaya tại Tòa tháp Trump ở New York tháng 6/2016, bên cạnh những vấn đề khác như hoạt động chính trị của ông nhân danh lợi ích của Ukraine.

Ngày 25/7, Manafort đã cung cấp cho Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ những ghi chép của ông tại cuộc gặp với luật sư Nga năm ngoái.

“Manafort đã trả lời câu hỏi của họ một cách đầy đủ”, người phát ngôn của ông, Jason Maloni cho biết.

Một nguồn tin giấu tên cho biết, Manafort sẵn sàng điều trần trước cả Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ nếu cần thiết./.

Diệu Hương/VOV.VN Theo Yahoo News

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nữ cổ động viên Nga mát mẻ vs nữ CĐV Saudi Arabia kín bưng ở World Cup
VOV.VN - Trận mở màn World Cup 2018 cho ta thấy hình ảnh đối lập giữa các nữ cổ động viên Nga ăn mặc mát mẻ và các nữ CĐV Saudi Arabia mặc đồ kín mít.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x