HĐBA LHQ lần đầu thảo luận về tình hình Venezuela

VOV.VN - Ngày 17/5 HĐBA lần đầu tiên tập trung sự chú ý vào khủng hoảng Venezuela sau khi Mỹ cảnh bảo hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.

Phiên họp kín của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) được triệu tập theo yêu cầu của Mỹ. Đại sứ Venezuela tại Liên Hợp Quốc Rafael Ramirez ngay lập tức lên tiếng chỉ trích Mỹ.

hdba lhq lan dau thao luan ve tinh hinh venezuela hinh 1
Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Ảnh minh họa: Reuters.

Ông Ramirez cho rằng, Mỹ đang cố tính khuyến khích tình trạng bạo lực gia tăng tại Venezuela nhằm lật đổ chính quyền của Tổng thống Maduro.

“Với lập trường của mình, Mỹ đang trở thành một phần trong các vấn đề mà Venezuela đang trải qua, bởi vì nước này đang kích động tình trạng bạo lực, can thiệp vào các vấn đề nội bộ thông qua các tuyên bố, lập trường và áp đặt trừng phạt” ông Ramirez nêu rõ.

“Venezuela sẽ giải quyết những vấn đề của mình thông qua luật và Hiến pháp. Chúng tôi không chấp nhận sự can thiệp hay giám hộ. Venezuela yêu cầu tôn trọng chủ quyền – một trong những nguyên tắc cơ bản của Hiến chương Liên Hợp Quốc.”

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley cho biết, Mỹ đã đánh giá tình hình cẩn thận sau khi triệu tập cuộc họp của HĐBA LHQ.

Trong khi đó,  Đại sứ Uruguay tại Liên Hợp Quốc Elbio Rosselli - Chủ tịch luân phiên HĐBA LHQ trong tháng 5 cho rằng, tại thời điểm này, Uruguay tin rằng cuộc khủng hoảng Venezuela nên được giải quyết trong khuôn khổ khu vực./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh khu nhà thờ họ hoành tráng ở Nghệ An trị giá cả trăm tỷ đồng
VOV.VN - Khuôn viên khu nhà thờ họ Nguyễn Quốc được làm từ nhiều loại gỗ quý, thiết kế độc đáo với kinh phí ước tính 100 tỷ đồng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600