Malaysia điều tra kỹ sư trên máy bay mất tích

VOV.VN - Mohd Khairul Amri Selamat, một kỹ sư hàng không 29 tuổi, đang nằm trong tầm ngắm của cảnh sát Malaysia.

Theo Reuters, cảnh sát Malaysia đã điều tra toàn bộ 227 hành khách trên chuyến bay trong đó có Khairul, người đang làm việc cho một hãng hàng không tư nhân.

“Chúng tôi đang tập trung điều tra những người có những kỹ năng về hàng không trên chuyến bay”, một cảnh sát điều tra cho biết.

malaysia dieu tra ky su tren may bay mat tich hinh 1
Cha của Khairul giơ hai tấm ảnh của con trai mình (Ảnh Star Online)

Tuy nhiên, do chỉ là một chuyên gia trong lĩnh vực máy bay tư nhân nên có thể anh Khairul cũng không hoàn toàn nắm được mọi kiến thức cần thiết để có thể làm chệch hướng cũng như điều khiển được một máy bay chở khách cỡ lớn như chiếc Boeing-777.

Trước đó, cảnh sát Malaysia ngày 15/3 đã khám xét nhà của cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah, 53 tuổi, và cơ phó Fariq Abdul Hamid, 27 tuổi cư trú tại khu ngoại ô thủ đô Kuala Lumpur gần sân bay quốc tế Kuala Lumpur.

Trong số các vật dụng mà họ tập trung điều tra có một hệ thống mô phỏng chuyến bay mà cơ trưởng Zaharie đã lắp đặt tại nhà.

Cảnh sát điều tra tiết lộ hệ thống mô phỏng này hoàn toàn giống với những hệ thống mô phỏng thông thường khác cho phép người sử dụng có thể tập bay và hạ cánh trong các điều kiện khác nhau.

Trong khi đó, một quan chức cảnh sát khác cho biết họ không tìm ra mối liên kết giữa hai phi công này và các nhóm khủng bố.

“Dựa vào những gì chúng tôi có. Chúng tôi không thấy có mối liên hệ với khủng bố tại đây. Chúng tôi đã truy xét đến các nhóm khủng bố và quá khích tại Đông Nam Á nhưng không tìm ra manh mối nào”, quan chức nói trên tuyên bố./.

Trần Khánh/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cô gái đẹp gợi cảm đến từ Croatia - đất nước vừa gây sốc ở World Cup
VOV.VN - Đất nước Croatia không chỉ có đội bóng mạnh mà còn sở hữu rất nhiều cô gái với vẻ đẹp thanh tú và gợi cảm. Misura là một trong các phụ nữ đó.
VOV_AllPage