Mỹ sẽ nghiên cứu lại dữ liệu vệ tinh về máy bay MH370

VOV.VN - Hiện Mỹ đang liên lạc với cả phía Malaysia và công ty Inmarsat để tiếp cận dữ liệu nhằm tiến hành những phân tích riêng.

Mỹ sẽ nghiên cứu các dữ liệu vệ tinh để tiến hành phân tích riêng nhằm chứng thực kết luận của phía Malaysia về việc chiếc máy bay số hiệu MH370 của Hãng hàng không Malaysia kết thúc hành trình tại Ấn Độ Dương. 

my se nghien cuu lai du lieu ve tinh ve may bay mh370 hinh 1
Vị trí chiếc máy bay mất tích trên vùng biển Ấn Độ Dương (Ảnh: ABC news)

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Marie Harf cho biết, Mỹ không có những “kiểm chứng độc lập” về vụ tai nạn máy bay MH370 mà Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã tuyên bố dựa trên dữ liệu vệ tinh của công ty Inmarsat của Anh. Hiện, Mỹ đang liên lạc với cả phía Malaysia và công ty Inmarsat để tiếp cận dữ liệu nhằm tiến hành những phân tích riêng.

Trước đó, Thủ tướng Malaysia Najib cho biết, vị trí cuối cùng của chiếc máy bay MH370 là ở giữa Ấn Độ Dương, phía Tây thành phố Perth của Australia. Phía Trung Quốc đã yêu cầu Malaysia cung cấp đầy đủ thông tin và bằng chứng để đưa ra kết luận này./.Thùy Linh/VOV- Trung tâm Tin (Theo Tân Hoa xã)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Những mỹ nhân cực kỳ cuốn hút đến từ “quốc đảo băng hỏa” Iceland
VOV.VN - Dù có dân số khiêm tốn chưa đầy 350.000 người, quốc đảo băng hỏa Iceland vẫn có rất nhiều mỹ nhân cực kỳ nóng bỏng và quyến rũ.
VOV_AllPage