Mỹ sẽ nghiên cứu lại dữ liệu vệ tinh về máy bay MH370

VOV.VN - Hiện Mỹ đang liên lạc với cả phía Malaysia và công ty Inmarsat để tiếp cận dữ liệu nhằm tiến hành những phân tích riêng.

Mỹ sẽ nghiên cứu các dữ liệu vệ tinh để tiến hành phân tích riêng nhằm chứng thực kết luận của phía Malaysia về việc chiếc máy bay số hiệu MH370 của Hãng hàng không Malaysia kết thúc hành trình tại Ấn Độ Dương. 

Vị trí chiếc máy bay mất tích trên vùng biển Ấn Độ Dương (Ảnh: ABC news)

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Marie Harf cho biết, Mỹ không có những “kiểm chứng độc lập” về vụ tai nạn máy bay MH370 mà Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã tuyên bố dựa trên dữ liệu vệ tinh của công ty Inmarsat của Anh. Hiện, Mỹ đang liên lạc với cả phía Malaysia và công ty Inmarsat để tiếp cận dữ liệu nhằm tiến hành những phân tích riêng.

Trước đó, Thủ tướng Malaysia Najib cho biết, vị trí cuối cùng của chiếc máy bay MH370 là ở giữa Ấn Độ Dương, phía Tây thành phố Perth của Australia. Phía Trung Quốc đã yêu cầu Malaysia cung cấp đầy đủ thông tin và bằng chứng để đưa ra kết luận này./.Thùy Linh/VOV- Trung tâm Tin
(Theo Tân Hoa xã)

Viết bình luận

Tin liên quan

Thân nhân hành khách MH370 bao vây Đại sứ quán Malaysia

VOV.VN - Những người này rất tức giận trước việc Chính phủ Malaysia tuyên bố máy bay gặp nạn mà không đưa ra bằng chứng cụ thể.

CEO Malaysia Airlines: Chúng tôi cảm nhận nỗi đau ghê gớm

VOV.VN - Hãng Malaysia Airlines ngày 25/3 bày tỏ nỗi đau đớn sau khi có tin 239 người trên chuyến bay MH370 đều đã thiệt mạng.

Malaysia quyết định dừng tìm MH370 ở vành đai bắc

VOV.VN- Trọng tâm của cuộc tìm kiếm hiện nay chuyển sang hành lang bay phía Nam.

Quốc hội Malaysia dành một phút mặc niệm cho nạn nhân MH370

VOV.VN - Hiện mọi nỗ lực đều tập trung vào tìm kiếm những mảnh vỡ, cũng như hộp đen của chiếc máy bay nhằm xác định nguyên nhân đích xác.

Vụ máy bay MH370: Trung Quốc cử đặc phái viên sang Malaysia

VOV.VN - Trung Quốc quyết định cử đặc phái viên sang Malaysia để tìm hiểu và phối
hợp giải quyết những vấn đề liên quan đến vụ máy bay mất tích.

CEO Malaysia Airlines có thể từ chức sau vụ MH370

VOV.VN - Tuy nhiên, ông Ahmad Jauhari Yahya cho biết, ông sẽ không đưa ra quyết định ngay vào lúc này.

Tin cùng chuyên mục