Nga không ngại cảnh báo rắn từ phương Tây về Crimea

VOV.VN - Nga khẳng định, cuộc trưng cầu ý dân tại Crimea là tuân theo hiến chương Liên Hợp Quốc.

Nga ngày 16/3 cho biết sẽ không điều chỉnh chính sách ngoại giao bất chấp những cảnh báo cứng rắn từ nhóm 8 nước công nghiệp phát triển G8. Đầu tuần này, Mỹ cho biết Nga có thể bị hủy tư cách thành viên tại G8 liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine. Liên minh châu Âu cũng cảnh báo các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga. 

nga khong ngai canh bao ran  tu phuong tay ve  crimea hinh 1
Người phát ngôn Chính phủ Nga Dmitry Peskov (Ảnh: RIA)

Người phát ngôn Chính phủ Nga Dmitry Peskov cho rằng, những tuyên bố này không phải là một lí do cho bất cứ sự điều chỉnh nào trong chính sách ngoại giao của Nga. Nga sẽ giữ vững quan điểm về vấn đề Ukraine.

Tuyên bố của các nước phương Tây là đáng tiếc nhưng Nga sẽ vẫn hợp tác với các nước này theo các cấp độ khác nhau. Ông Peskov cũng khẳng định lập trường của Nga đối với cuộc trưng cầu ý dân tại nước Cộng hòa tự trị Crimea là tuân theo hiến chương Liên Hợp Quốc. Nga sẽ tôn trọng lựa chọn của người dân Crimea.

Trong cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Putin hôm 16/3, Thủ tướng Đức Merkel cũng nhấn mạnh đến sự khẩn cấp của việc phải tổ chức các cuộc đối thoại trực tiếp giữa Nga và Ukraine./.

Phạm Hà/VOV- Trung tâm Tin (Theo Tân Hoa xã)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cô gái đẹp gợi cảm đến từ Croatia - đất nước vừa gây sốc ở World Cup
VOV.VN - Đất nước Croatia không chỉ có đội bóng mạnh mà còn sở hữu rất nhiều cô gái với vẻ đẹp thanh tú và gợi cảm. Misura là một trong các phụ nữ đó.
VOV_AllPage