Nga sẽ tiếp tục cung cấp khí đốt cho Ukraine

VOV.VN - Tuy nhiên, Nga cảnh báo việc chưa nhận tiền thanh toán từ Ukraine ảnh hưởng đến ngân sách cho đầu tư và lợi tức.

Gazprom - Công ty khí đốt do nhà nước quản lý của Nga hôm 13/3 cho biết, công ty này sẽ tiếp tục cung cấp khí đốt cho Ukraine, bất chấp số tiền mà Ukraine chưa thanh toán cho phía Nga đang ngày càng tăng.

Tuy nhiên, Gazprom cũng cảnh báo việc chưa nhận được tiền thanh toán từ phía Ukraine sẽ ảnh hưởng đến ngân sách của công ty này dành cho đầu tư và trả lợi tức. 

Phát biểu tại thủ đô Berlin của Đức, Giám đốc điều hành Gazprom Alexei Miller cho biết, công ty này sẽ vẫn có quyền thu lại số tiền khí đốt chưa được thanh toán, nhưng sẽ tiếp tục cung cấp để đảm bảo sẽ không gây rủi ro cho việc cung cấp khí đốt cho châu Âu.

Ông Miller nói: “Chúng tôi muốn đối tác Ukraine có thể thanh toán tiền mua khí đốt. Chúng tôi không muốn có một cuộc khủng hoảng khí đốt. Hoá đơn chưa được thanh toán đồng nghĩa với việc tạo lỗ hổng cho Gazprom trong việc đầu tư cho năm hiện tại. Nó cũng sẽ tạo lỗ hổng trong kế hoạch ngân sách và việc chi trả lợi tức cho các cổ đông. Trong số các cổ đông của chúng tôi có nhiều người là người nước ngoài. Khoản tiền đó cũng chính là doanh thu và lợi tức của họ”./.

 

Thùy Linh/VOV- Trung tâm Tin (Theo Reuters)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Bùi Yến Ly giành HCV Muay Thái, đoàn TTVN vươn lên thứ 7
VOV.VN - Chiến thắng của Bùi Yến Ly trong trận chung kết Muay Thái hạng cân dưới 51kg nữ đã mang về tấm HCV thứ 5 cho đoàn TTVN tại AIMAG 5.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x