Nga tố Mỹ vi phạm luật quốc tế khi lục soát cơ sở ngoại giao

VOV.VN - Đại diện thương mại Nga tại Mỹ gọi vụ lục soát của Mỹ là hành động chiếm đoạt tài sản trái phép, vi phạm luật pháp quốc tế.

Bộ Ngoại giao Nga ngày 3/9 tuyên bố, việc Mỹ đóng cửa lãnh sự quán tại San Francisco (Mỹ) và các cơ sở ngoại giao ở New York và Washington là "hành động thù địch".

Theo đó, Nga kêu gọi chính quyền Mỹ thay đổi ý định và hoàn trả các cơ sở ngoại giao của Nga.

nga to my vi pham luat quoc te khi luc soat co so ngoai giao hinh 1
Tổng lãnh sự quán Nga tại San Francisco, Mỹ ngày 31/8. (Nguồn: TTXVN)
Tuyên bố trên được đưa một ngày sau khi giới chức Mỹ lục soát văn phòng Thương vụ Nga tại thủ đô Washington. Thư ký báo chí Đại sứ quán Nga tại Washington, ông Nikolay Lakhonin cho biết, các nhân viên Đại sứ quán đã được phép có mặt khi vụ lục soát diễn ra.  

Trong khi đó, Đại diện thương mại Nga tại Mỹ Aleksander Stadnik cho biết, Thương vụ Nga đang nỗ lực di chuyển những thứ cần thiết tới trụ sở Đại sứ quán Nga để có thể tiếp tục công việc. Ông Stadnik gọi vụ lục soát của Mỹ là hành động chiếm đoạt tài sản trái phép, vi phạm luật pháp quốc tế.

Quan hệ ngoại giao Nga - Mỹ đã căng thẳng trở lại sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 31/8 yêu cầu Nga đóng cửa Tổng lãnh sự quán tại thành phố San Francisco thuộc bang California, cùng 2 cơ sở ngoại giao khác tại New York và Washington.

Động thái này được xem là nhằm đáp trả việc Nga yêu cầu Mỹ cắt giảm số lượng nhân viên ngoại giao tại Nga. Nga tuyên bố sẽ có các biện pháp đáp trả thích đáng./. 

Vũ Anh Tuấn/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiêm ngưỡng 15 cô gái xinh đẹp nhất xứ sở Tango Argentina
VOV.VN - Không chỉ sở hữu những danh thủ bóng đá trứ danh như Lionel Messi và Sergio Aguero, Argentina còn nổi tiếng với những cô gái xinh đẹp và quyến rũ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x