Nga và Hàn Quốc kêu gọi phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên

VOV.VN - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng, các vấn đề trên bán đảo Triều Tiên cần được giải quyết thông qua đàm phán.

Ngày 13/6, phát biểu sau cuộc gặp với Ngoại trưởng Hàn Quốc Yun Byung-se đang ở thăm Moscow, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết, hai bên đã tái khẳng định cam kết phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên.

nga va han quoc keu goi phi hat nhan hoa tren ban dao trieu tien hinh 1
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hội đàm với Ngoại trưởng Hàn Quốc Yun Byung-se. (Ảnh: Sputnik)

Nga cam kết theo đuổi việc thực thi đầy đủ nghị quyết 2270 của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhằm kiềm chế các chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên. Việc không phi hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên sẽ đẩy khu vực vào trạng thái đối đầu.

Ngoại trưởng Nga cho rằng, các vấn đề trên bán đảo Triều Tiên cần được giải quyết thông qua đàm phán.

Về phần mình, Ngoại trưởng Hàn Quốc Yun Byung-se cho rằng, vấn đề hạt nhân của Triều Tiên là cản trở lớn nhất trong việc cải thiện hợp tác giữa Nga và Hàn Quốc cũng như tăng cường hòa bình và thịnh vượng của khu vực.

Ngoài vấn đề Triều Tiên, Ngoại trưởng Nga và Ngoại trưởng Hàn Quốc cũng thảo luận các vấn đề trong quan hệ hợp tác song phương liên quan đến các lĩnh vực như năng lượng, cơ sở hạ tầng cảng và nghề cá cũng như triển vọng xây dựng một khu vực thương mại tự do giữa Hàn Quốc và Nga.

Đây là chuyến thăm Nga đầu tiên của một Ngoại trưởng Hàn Quốc sau gần 5 năm qua. Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đã mô tả chuyến thăm là cơ hội để Hàn Quốc tăng cường nỗ lực ngoại giao nhằm gia tăng áp lực buộc Triều Tiên phải dừng chương trình hạt nhân của nước này./.
Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh nữ trọng tài bóng đá trẻ trung và gợi cảm nhất nước Nga
VOV.VN - Cô gái trẻ Ekaterina Kostyunina được đánh giá là nữ trọng tài bóng đá nóng bỏng, gợi cảm nhất nước Nga - nơi đang diễn ra World Cup 2018.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x