Người ủng hộ bà Clinton yêu cầu thông tin vụ Nga can thiệp bầu cử Mỹ

VOV.VN - Chủ tịch nhóm vận động tranh cử cho bà Clinton, ông Podesta cho rằng những thông tin này cần dược công bố sớm nhất có thể.

Nhóm vận động cho bà Hillary Clinton mới đây đã lên tiếng ủng hộ yêu cầu của một nhóm các đại cử tri của đảng Cộng hòa và Dân chủ rằng Giám đốc Cơ quan Tình báo quốc gia công bố các thông tin liên quan tới vai trò của Nga trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ trước khi các đại cử tri bỏ phiếu ngày 19/12.

nguoi ung ho ba clinton yeu cau thong tin vu nga can thiep bau cu my hinh 1
Ông Donald Trump và bà Hillary Clinton (Ảnh: AFP/Getty).
Trong một thư ngỏ gửi tới Giám đốc Tình báo quốc gia James Clapper, 10 đại cử tri ở 6 bang và Quận Washington, đã yêu cầu có buổi vắn tắt tất cả các thông tin điều tra liên quan tới vai trò của Nga trong cuộc bầu cử và cho rằng những yếu tố đó tác động trực tiếp tới việc họ cân nhắc liệu ông Trump có phù hợp làm Tổng thống hay không.

Lo ngại của các đại cử tri này bắt nguồn từ các báo cáo mà Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) kết luận rằng Nga đã sử dụng các hoạt động bí mật để giúp ông Trump chiến thắng và cáo buộc các trợ lý của ông Trump có quan hệ với Nga. Do đó họ cho rằng các thông tin tình báo sẽ giúp họ đưa ra được môt quyết định đúng đắn.     

Trong thông báo ngày 12/12, Chủ tịch nhóm vận động cho bà Clinton, John Podesta cho rằng lá thư của các đại cử tri nêu lên những vấn đề nghiêm trọng đối với an ninh quốc gia và rằng chính quyền Tổng thống Obama cần giải thích cho người dân Mỹ những gì mình biết liên quan tới mức độ và cách thức can thiệp của Nga. Ông Podesta cũng cho rằng những thông tin này cần dược công bố sớm nhất có thể.

Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ hồi tháng 10 cho biết Nga đã chỉ đạo việc xâm nhập các tài khoản thư điện tử đối với các tổ chức chính trị Mỹ và các cá nhân quan trọng để can thiệp vào quá trình bầu cử.

Cơ quan này cũng cho rằng sự can thiệp của Nga nhằm giúp ông Trump thắng cử. Tổng thống Obama cũng dã yêu cầu các cơ quan tình báo Mỹ cung cấp bằng chứng về việc Nga can thiệp vào quá trình bầu cử ở Mỹ./. 

PV/VOV-Washington

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-left-160x600