Trung Quốc kêu gọi giải pháp chính trị cho vấn đề Crimea

VOV.VN - Trung Quốc cho biết vấn đề Crimea cần được giải quyết bằng giải pháp chính trị, trong khuôn khổ pháp luật và trật tự.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Trung Quốc trước việc Nga ký Hiệp ước sáp nhập Crimea vào Nga ngày 19/3, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi cho biết, vấn đề Crimea cần được giải quyết bằng giải pháp chính trị, trong khuôn khổ pháp luật và trật tự.  

trung quoc keu goi giai phap chinh tri cho van de crimea hinh 1
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi (Ảnh: Presstv)

Ông Hồng Lỗi khẳng định, tôn trọng độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ là lập trường nhất quán của Trung Quốc. Vấn đề Crimea có bối cảnh lịch sử và hiện tại phức tạp. Giải quyết vấn đề này cần tính toán một cách toàn diện.

Ông Hồng Lỗi cũng kêu gọi các bên kiềm chế, tránh có các hành động làm gia tăng căng thẳng, tìm kiếm giải pháp chính trị trên cơ sở tôn trọng các quan ngại hợp lý và lợi ích chính đáng của các bên.

Trước đó, tại cuộc bỏ phiếu đối với dự thảo Nghị quyết về tình hình Crimea do Mỹ đệ trình lên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc hôm 15/3, Trung Quốc đã bỏ phiếu trắng./.

Xuân Dần/VOV- Bắc Kinh

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Dân Hà Nội khốn khổ vì vỉa hè vừa lát đá đã xuống cấp, bụi mù mịt
VOV.VN - Vỉa hè tuyến đường Giải Phóng, đoạn trước cổng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội sau gần 1 tháng sử dụng đã có nhiều đoạn gồ ghề, hư hỏng, bụi mù mịt.