Tướng Mali thừa nhận cuộc chiến phức tạp hơn tưởng tượng

(VOV) - Mali cho rằng nguồn vũ khí cung cấp cho các nhóm vũ trang tại Mali đến từ một số nước láng giềng.

Quân đội Pháp và Mali đang thực hiện các hoạt động truy quét cuối cùng nhằm tiêu diệt hết các phần tử al-Qaeda ra khỏi khu vực vùng núi của nước này.

tuong mali thua nhan cuoc chien phuc tap hon tuong tuong hinh 1
Binh sĩ Pháp tại Mali (Ảnh: AP)

Hàng chục binh lính thiệt mạng, gần 100 phần tử vũ trang bị tiêu diệt trong các cuộc giao tranh trong tuần qua. Lực lượng quân đội Mali cũng cho biết thu được nhiều loại vũ khí từ nhóm vũ trang này.

Tướng quân đội Mali Didier Dicko cho biết, cuộc chiến này đang kéo dài và phức tạp hơn họ tưởng tượng. Ông Dicko nói: “Những nhận định của chúng tôi về cuộc chiến này thực tế rất đơn giản. Tuy nhiên càng ngày càng trở nên phức tạp hơn. Chúng tôi đang phải thay đổi chiến thuật theo sự phức tạp đó”.

Ông Dicko cũng cho rằng, nguồn vũ khí cung cấp cho các nhóm vũ trang tại Mali đến từ một số nước láng giềng.

Sau khi truy quét hết nhóm vũ trang khỏi các thị trấn phía Bắc Mali, Pháp và các đồng minh châu Phi đang tập trung vào các khu vực vùng núi và sa mạc. Pháp cho biết có kế hoạch bắt đầu rút khoảng 4.000 quân ra khỏi Mali vào tháng tới. Tuy nhiên, các nhóm vũ trang vẫn tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công nên dự kiến lực lượng an ninh châu Phi sẽ đảm nhiệm vai trò này của quân đội Pháp./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm tin (Theo Reuters)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Hình ảnh những mỹ nữ khoe sắc tại lễ hội bia Oktoberfest
VOV.VN - Lễ hội bia nổi tiếng nước Đức Oktoberfest lần thứ 184 được các nhà tổ chức kỳ vọng thu hút khoảng 7 triệu người tham dự.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x