Hơn 200 học sinh bị ngộ độc thực phẩm tại Vĩnh Long đã xuất viện

VOV.VN - Hiện còn 4 học sinh bị ngộ độc nặng đang được các y bác sĩ tiếp tục điều trị trong số hơn 200 học sinh nhập viện.

Chiều 11/2, Bác sĩ Nguyễn Văn Điểm – Giám đốc Bệnh viện đa khoa Long Hồ cho biết, hơn 100 học sinh Trường tiểu học A, thị trấn Long Hồ nhập viện với biểu hiện nôn ói, tiêu chảy vào chiều hôm qua, trong đó có  34 em học sinh có dấu hiệu nặng đã được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long cấp cứu được chữa trị đã xuất viện.

Theo Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long các suất ăn này do hộ kinh doanh Đinh Thụy Lan Phương, ở phường 2, TP Vĩnh Long cung cấp. Trong ngày xảy ra vụ ngộ độc cơ sở này đã cung cấp hơn 1.100 suất cơm cho 6 trường học trên địa bàn huyện Long Hồ và thành phố Vĩnh Long. Trong đó, có hơn 200 học sinh của 3 trường tiểu học sau khi ăn thì bị đau bụng, ói, tiêu chảy phải nhập viện điều trị. Đây là cơ sở chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh và khu chế biến chưa theo nguyên tắc 1 chiều.

hon 200 hoc sinh bi ngo doc thuc pham tai vinh long da xuat vien hinh 1
Các em học sinh được đưa vào viện với biểu hiện bị ngộ độc chiều 10/2.

Dược sĩ Mai Thanh Hùng, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết: "Chúng tôi đã chỉ đạo Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm, Trung tâm y tế huyện Long Hồ và các ngành chức năng tiến hành lấy mẫu thức ăn để kiểm tra; đồng thời phối hợp với ngành giáo dục tiến hành rà soát các cơ sở cung cấp thức ăn trên hai địa bàn xảy ra. Ngành y tế đã có quyết định đình chỉ cơ sở vi phạm để giải quyết hậu quả, sẽ xem xét và xử lý theo Luật bảo vệ sức khỏe và An toàn thực phẩm khi có kết quả xét nghiệm".

Đây là vụ ngộ độc thực phẩm tập thể xảy ra hàng loạt ở trường học lớn nhất từ đầu năm đến nay trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.

Theo thông tin từ Bệnh viên Đa khoa Vĩnh Long, hiện còn 4 học sinh bị ngộ độc nặng đang được các y bác sĩ tiếp tục điều trị, trong số hơn 200 học sinh bị ngộ độc trên địa bàn thành  phố Vĩnh Long và huyện Long Hồ./.

Hữu Trãi/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lộ bí quyết giúp Rashford liên tục thăng hoa trong màu áo MU
VOV.VN - Mới đây, trên trang Dailymail đã tiết lộ chế độ tập luyện giúp Marcus Rashford liên tục thăng hoa trong màu áo của MU.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600