Hơn 200 học sinh bị ngộ độc thực phẩm tại Vĩnh Long đã xuất viện

VOV.VN - Hiện còn 4 học sinh bị ngộ độc nặng đang được các y bác sĩ tiếp tục điều trị trong số hơn 200 học sinh nhập viện.

Chiều 11/2, Bác sĩ Nguyễn Văn Điểm – Giám đốc Bệnh viện đa khoa Long Hồ cho biết, hơn 100 học sinh Trường tiểu học A, thị trấn Long Hồ nhập viện với biểu hiện nôn ói, tiêu chảy vào chiều hôm qua, trong đó có  34 em học sinh có dấu hiệu nặng đã được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long cấp cứu được chữa trị đã xuất viện.

Theo Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long các suất ăn này do hộ kinh doanh Đinh Thụy Lan Phương, ở phường 2, TP Vĩnh Long cung cấp. Trong ngày xảy ra vụ ngộ độc cơ sở này đã cung cấp hơn 1.100 suất cơm cho 6 trường học trên địa bàn huyện Long Hồ và thành phố Vĩnh Long. Trong đó, có hơn 200 học sinh của 3 trường tiểu học sau khi ăn thì bị đau bụng, ói, tiêu chảy phải nhập viện điều trị. Đây là cơ sở chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh và khu chế biến chưa theo nguyên tắc 1 chiều.

Các em học sinh được đưa vào viện với biểu hiện bị ngộ độc chiều 10/2.

Dược sĩ Mai Thanh Hùng, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết: "Chúng tôi đã chỉ đạo Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm, Trung tâm y tế huyện Long Hồ và các ngành chức năng tiến hành lấy mẫu thức ăn để kiểm tra; đồng thời phối hợp với ngành giáo dục tiến hành rà soát các cơ sở cung cấp thức ăn trên hai địa bàn xảy ra. Ngành y tế đã có quyết định đình chỉ cơ sở vi phạm để giải quyết hậu quả, sẽ xem xét và xử lý theo Luật bảo vệ sức khỏe và An toàn thực phẩm khi có kết quả xét nghiệm".

Đây là vụ ngộ độc thực phẩm tập thể xảy ra hàng loạt ở trường học lớn nhất từ đầu năm đến nay trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.

Theo thông tin từ Bệnh viên Đa khoa Vĩnh Long, hiện còn 4 học sinh bị ngộ độc nặng đang được các y bác sĩ tiếp tục điều trị, trong số hơn 200 học sinh bị ngộ độc trên địa bàn thành  phố Vĩnh Long và huyện Long Hồ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Sắp đến mùa nấm dại, bác sỹ lại cảnh báo ngộ độc nấm

VOV.VN - Người dân không nên ăn bất cứ loài nấm mọc hoang dại, không biết rõ xuất xứ để đề phòng ngộ độc nấm.

Hơn 100 học sinh tiểu học ở Vĩnh Long bị ngộ độc thực phẩm tập thể

VOV.VN - Trong số hơn 100 học sinh bị ngộ độc, có 34 em có dấu hiệu ngộ độc nặng đã được đưa lên Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long cấp cứu.

Uống rượu ở mức nào và xử trí ngộ độc rượu dịp Tết ra sao?

VOV.VN - Không nên uống nước chanh cũng như những đồ uống chua vì sẽ ảnh hưởng đến dạ dày

Gia tăng mạnh các vụ ngộ độc và tai nạn giao thông do rượu

VOV.VN - Từ dịp nghỉ Tết dương lịch đến nay, ngày nào cũng có bệnh nhân ngộ độc rượu được chuyển tới Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai.

Gần 50 người ngộ độc thực phẩm sau bữa cơm đầu năm mới

VOV.VN - Tại bản Pát, xã Chiềng Ban, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La vừa xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm làm gần 50 người phải cấp cứu.

Tin cùng chuyên mục