Lào Cai: Toàn thành phố đồng loạt ra quân dẹp gọn vỉa hè

VOV.VN - Ngày 10/4, toàn bộ 17 xã, phường trên địa bàn thành phố Lào Cai đồng loạt ra quân lập lại trật tự đô thị, dẹp gọn vỉa hè cho người đi bộ.

lao cai toan thanh pho dong loat ra quan dep gon via he hinh 1
Người dân chủ động tháo dỡ công trình lấn chiếm.
Hôm nay (10/4), theo kế hoạch, toàn bộ 17 xã, phường trên địa bàn thành phố Lào Cai đồng loạt ra quân lập lại trật tự đô thị, trong đó trước mắt tập trung dẹp gọn vỉa hè cho người đi bộ.

Tại địa bàn 4 phường được chọn làm điểm gồm: Cốc Lếu, Kim Tân, Bắc Cường, Pom Hán, hầu hết người dân đã tự giác tháo dỡ các công trình lấn chiếm vỉa hè.

lao cai toan thanh pho dong loat ra quan dep gon via he hinh 2
Người dân tự giác lát lại vỉa hè.
Là ngày ra quân, lực lượng liên ngành các xã phường chủ yếu nhắc nhở các lỗi vi phạm và yêu cầu người dân tự giác chấp hành quy định, biện pháp cưỡng chế chỉ áp dụng đối với những trường hợp cố tình chống đối.

lao cai toan thanh pho dong loat ra quan dep gon via he hinh 3
Vỉa hè được trả lại gọn gàng.

Ông Lê Quang Minh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Lào Cai cho biết: Chúng tôi coi trọng công tác tuyên truyền, hướng dẫn để người dân tự giác chấp hành. Trước mắt, chúng tôi thấy nhân dân đã đồng thuận rất cao, cơ bản tự giác tháo dỡ các bậc lên xuống cũng như là mái che, mái vẩy vi phạm chỉ giới hành lang đường. Chúng tôi hy vọng với tinh thần của công dân thành phố anh hùng thì mọi người sẽ thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của thành phố.

lao cai toan thanh pho dong loat ra quan dep gon via he hinh 4
Cưỡng chế trường hợp cố tình không chấp hành.
Sau khi hoàn tất việc dẹp gọn vỉa hè, thành phố Lào Cai sẽ tiếp tục ra quân tăng cường bảo đảm vệ sinh môi trường, chấn chỉnh hoạt động quảng cáo, duy trì trật tự an toàn giao thông và đẩy mạnh xây dựng tuyến phố văn minh, kiểu mẫu.

Đợt ra quân dự kiến sẽ diễn ra trong thời gian 2 tháng từ 10/4 đến hết 10/6/2017./.

An Kiên/VOV-Tây Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiêm ngưỡng 15 cô gái xinh đẹp nhất xứ sở Tango Argentina
VOV.VN - Không chỉ sở hữu những danh thủ bóng đá trứ danh như Lionel Messi và Sergio Aguero, Argentina còn nổi tiếng với những cô gái xinh đẹp và quyến rũ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x