Ông Nguyễn Đắc Vinh đối thoại với thanh niên

VOV.VN -"Đối với hoạt động của Đoàn, hoạt động của thanh niên, hoạt động xã hội, tính rộng khắp là quan trọng nhất"

Tại buổi Đối thoại trực tuyến với chủ đề “Năm Thanh niên tình nguyện 2014” đang diễn ra sáng nay (24/3), tại Hà Nội, ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho biết, việc lựa chọn năm 2014 là Năm Thanh niên tình nguyện có nhiều lý do khác nhau. Năm Thanh niên tình nguyện sẽ là cơ hội để thanh niên Việt Nam mong muốn thể hiện mình thông qua các phong trào thanh niên tình nguyện và để tổ chức Đoàn nâng cao chất lượng hiệu quả  của công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

“Nhưng tôi nghĩ lý do quan trọng nhất chọn năm 2014 là năm tình nguyện vì năm nay kỷ niệm 50 năm phong trào Ba sẵn sàng và 15 năm phong trào Thanh niên tình nguyện của Việt Nam”- Ông Vinh nói.

ong nguyen dac vinh doi thoai voi thanh nien hinh 1
Ông Nguyễn Đắc Vinh tại buổi Đối thoại


Ông Nguyễn Đắc Vinh chia sẻ, sau rất nhiều năm phong trào thanh niên tình nguyện phát triển, điểm tích cực rất nhiều, nhưng cũng có nhiều điểm băn khoăn cần tiếp tục cải tiến. Năm tình nguyện là cơ hội để xem xét tổng thể và rút kinh nghiệm và có những bài học để có những định hướng trong những năm tiếp theo. Mục tiêu nâng tầm chất lượng và để thanh niên rèn luyện và có những đóng góp tích cực cho đất nước.

Ông Nguyễn Đắc Vinh nhấn mạnh, các hoạt động của Năm thanh niên tình nguyện phải đảm bảo 5 yếu tố: tính rộng khắp, tính định hướng, tính dẫn dắt, tính hiệu quả và tính bền vững. “Đối với hoạt động của Đoàn, hoạt động của thanh niên, hoạt động xã hội, tính rộng khắp là quan trọng nhất. Bởi hoạt động phải thu hút được đông đảo được thanh niên cũng như các lực lượng xã hội tham gia. Tiếp đến tính định hướng và dẫn dắt cũng rất quan trọng. Vì Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là tổ chức quan trọng nhất của thanh niên, là tổ chức nòng cốt cho tất cả các hoạt động của thanh niên, chính vì thế những hoạt động của Đoàn phải đảm bảo tính định hướng và dẫn dắt cho các phong trào của thanh niên”.

Ông Vinh cho rằng, đã là hoạt động của Đoàn, hoạt động của thanh niên thì làm sao phải thực hiện có hiệu quả, nhất là các hoạt động phong trào. Cùng với đó, hoạt động đoàn cũng phải hướng tới tính bền vững, dù đây là một điều rất khó, nhưng phải đặt ra và cố gắng thực hiện./.

Minh Hòa/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Bà Trump diện sơ mi 75USD thăm các binh sĩ dịp lễ Tạ ơn
VOV.VN - Bà Melania Trump ngày 23/11 gây chú ý khi diện chiếc sơ mi hồng, đi giày sneaker đầy trẻ trung thăm các binh sĩ dịp lễ Tạ ơn.
VOV_AllPage