Quảng Nam: Phần lớn cầu treo xuống cấp, hư hỏng nặng

VOV.VN -Hầu hết cầu treo trên địa bàn tỉnh Quảng Nam được xây dựng cách đây hơn 10 năm, mặt cầu bị hư hỏng nặng, tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Hiện trên địa bàn 9 huyện miền núi, vùng cao, biên giới của tỉnh Quảng Nam có trên 160 cầu treo, trong đó có phần lớn là cầu tạm bợ và hư hỏng nặng.

quang nam: phan lon cau treo xuong cap, hu hong nang hinh 1
Một cây cầu tạm tại huyện Tây Giang -Quảng Nam (Ảnh: Lao động)

Hầu hết cầu treo trên địa bàn tỉnh Quảng Nam được xây dựng cách đây hơn 10 năm. Qua quá trình sử dụng, do không có nguồn kinh phí duy tu, bão dưỡng nên các thiết bị như: dây neo, bu lông, cáp treo, lan can đều bị han gỉ, bong tróc, mặt cầu hư hỏng nặng, tiềm ẩn tai nạn giao thông; trong đó, huyện miền núi Nam Trà My chiếm một nửa số cầu treo ở tỉnh này.

Sau đợt kiểm tra, rà soát mới đây, Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Nam phối hợp với các địa phương tập trung gia cố sửa chữa, đảm bảo an toàn giao thông. Theo ông Trần Thanh An, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Nam trước mắt, tỉnh sẽ lắp đặt các biển báo hiệu hạn chế tải trọng và cảnh báo ở tất cả các cầu treo trên địa bàn.

“Chúng tôi sẽ có đoàn kiểm tra kiểm định lại và căng lại một số dây cáp vì có 1 số cầu bị biến dạng, bị nghiêng... Trước mắt sẽ có dự trù tổng thể để bổ sung cho các huyện kịp thời”, ông Trần Thanh An cho biết./.

CTV Viết Tuyên/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Người dân Thổ Nhĩ Kỳ hân hoan sau chiến thắng của ông Erdogan
VOV.VN - Ngày 25/6, người đứng đầu Ủy ban Bầu cử Tối cao Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận ông Erdogan đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống.
VOV_AllPage