TP HCM: Hơn 12 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung

VOV.VN - Cùng với nhân dân cả nước, người dân Thành phố Hồ Chí Minh đang hướng về đồng bào miền Trung bị lũ lụt bằng những hành động thiết thực.

Người dân TP HCM đã quyên góp được hơn 12 tỷ đồng để cứu trợ, giúp đỡ đồng bào miền Trung. Ngoài số tiền 10 tỉ đồng TP HCM dành để hỗ trợ cho 5 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt, đến hôm nay (19/10), số tiền từ các quận, huyện chuyển về Hội Chữ thập đỏ TP HCM là hơn 2 tỷ đồng.

Hầu hết các cơ quan, công sở và các doanh nghiệp tại TP HCM đều phát động phong trào quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt. Cán bộ, nhân viên Cục Hải quan thành phố đã quyên góp được số tiền 420 triệu đồng, nhóm phóng viên Đình Sơn – Việt Hoa quyên góp được 300 triệu đồng và nhiều đồ dùng, lương thực; Cảnh sát phòng cháy chữa cháy – Công an TP HCM đóng góp 40 triệu đồng. Hàng trăm doanh nghiệp đang hoạt động tại thành phố Hồ Chí Minh cũng đóng góp hàng tỷ đồng qua các cơ quan báo chí như: Đài truyền hình TP HCM, Đài Tiếng nói Nhân dân TP HCM, Báo Tuổi trẻ, Sài Gòn giải phóng, Báo Người lao động…

tp hcm quyen gop hon 12 ty dong ung ho dong bao mien trung hinh 1
Người dân TP HCM quyên góp cứu trợ khẩn cấp đồng bào miền Trung bị thiệt hại do thiên tai.


Phóng viên Lê Việt Hoa, báo Pháp Luật TP HCM nói: "Trong khuôn khổ nhóm của tôi cũng chỉ quyên góp được gần 300 triệu thôi. Chương trình của tôi là sẽ về nơi bị thiệt hại nặng nề nhất của hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình. Tôi hy vọng là sẽ mang đến tận tay những người thật sự đang cần sự giúp đỡ".

Trong 2 ngày hôm qua và hôm nay, người dân TP HCM cũng ủng hộ 150 triệu đồng bằng cách bỏ vào thùng quyên góp cứu trợ khẩn cấp đồng bào miền Trung bị thiệt hại do thiên tai, đặt trước cổng Hội chữ Thập đỏ thành phố./. 

Thành Trung/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Dân chúng Zimbabwe biểu tình rầm rộ đòi Tổng thống Mugabe từ chức
VOV.VN - Hàng ngàn người dân ở thủ đô Harare của Zimbabwe đã xuống đường biểu tình chống Tổng thống Mugabe, kêu gọi ông này phải từ chức ngay.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600