Việt Nam và World Bank có mối quan hệ chặt chẽ dựa trên sự tin cậy

VOV.VN - Chiều 15/12, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp ông Ousmane Dione, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc mừng ông Ousmane Dione đảm nhận cương vị là Giám đốc Quốc gia của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam.

Chủ tịch nước đánh giá cao vai trò quan trọng của Ngân hàng Thế giới đối với Việt Nam và mối quan hệ đối tác tốt đẹp giữa Việt Nam và World Bank ngày càng được củng cố và tăng cường.

viet nam va world bank co moi quan he chat che dua tren su tin cay hinh 1
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp ông Ousmane Dione, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam 

Chủ tịch nước cho rằng để mối quan hệ đạt được như ngay hôm nay, Giám đốc Quốc gia của World Bank tại Việt Nam là người đặc biệt quan trọng, là cầu nối giữa Việt Nam và World Bank. Chủ tịch nước mong rằng trong thời gian tới, ông Ousmane Dione sẽ kế thừa và phát huy hơn nữa những gì mà bà Victoria Kwakwa đã làm để mối quan hệ giữa hai bên tiếp tục được phát triển.

Chủ tịch nước đề nghị, trong thời gian tới, ông Ousmane Dione sẽ tập trung cung cấp nguồn lực giúp Việt Nam thực hiện các định hướng đã đề ra trong các văn kiện của Đại hội Đảng lần thứ XII. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan của Chính phủ để xây dựng tài liệu Khuôn khổ Đối tác Quốc gia Việt Nam - World Bank giai đoạn mới trên tinh thần phù hợp với các định hướng chiến lược mà Đại hội Đảng XII đã đề ra và các định hướng của World Bank tại Báo cáo Việt Nam 2035. Qua đó giúp cho cả World Bank và Việt Nam đạt được các mục tiêu đã đề ra.

Chủ tịch nước đề nghị World Bank phối hợp chặt chẽ với các cơ quan Chính phủ để đảm bảo xây dựng được những chương trình, dự án đáp ứng nhu cầu cấp thiết và mang lại giá trị gia tăng cao.

viet nam va world bank co moi quan he chat che dua tren su tin cay hinh 2
Giám đốc quốc gia của WB tại Việt Nam cam kết sẽ tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác rất hiệu quả giữa World Bank và Việt Nam
Chủ tịch nước khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng hiệu quả sử dụng vốn vay của cộng đồng quốc tế nói chung và World Bank nói riêng; luôn có các biện pháp nhằm tăng cường giám sát và quản lý sử dụng hiệu quả các nguồn vốn này.

Về phần mình, ông Ousmane Dione cảm ơn Chủ tịch nước dành thời gian tiếp; bày tỏ vinh dự được nhận nhiệm vụ tại Việt Nam và cam kết tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác rất hiệu quả giữa World Bank và Việt Nam; gửi lời chúc mừng tới Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu to lớn trong phát triển kinh tế xã hội.

Theo ông Osumane Dione, quan hệ hợp tác giữa World Bank và Việt Nam là mối quan hệ chặt chẽ, dựa trên sự tin cậy lẫn nhau. Cá nhân ông trên cương vị mới sẽ làm hết sức mình để củng cố và phát triển sự tin cậy đó./.

Việt Cường/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Nigeria - Iceland: Chiến binh Viking dồn Messi vào “cửa tử“?
VOV.VN - Nếu thắng Nigeria, Iceland sẽ mở ra cơ hội cực lớn để vượt qua vòng bảng World Cup 2018 và khiến Argentina đứng trước nguy cơ bị loại.