Phát hiện một phần ốp cửa sổ nghi của máy bay mất tích

Máy bay DHC 6 báo về đã tìm thấy một mảnh vỡ nghi là của máy bay Malaysia bị mất tích.

phat hien mot phan op cua so nghi cua may bay mat tich hinh 1
Chấm trắng được cho là mảnh composit văng ra từ tàu bay mất tích.

18h30 phút ngày 9/3, sau nhiều giờ quần thảo trên biển, máy bay DHC6 báo về đã tìm thấy một mảnh vỡ nghi là của máy bay Malaysia bị mất tích. Tuy nhiên trời tối nên máy bay không thể hạ cánh mà chỉ có thể chụp lại ảnh.

Ông Lại Xuân Thanh - Cục trưởng Cục Hàng không VN lo lắng: "Nếu không vớt ngay nhỡ may trôi đi thì sao?"

Lực lượng tìm kiếm khẳng định phát hiện miếng composite nghi là ốp phía trong cửa máy bay. Tuy nhiên do trời quá tối nên không thể vớt được, sáng mai (10/3) máy bay DHC6 sẽ ra xác định tiếp. Trung tâm chỉ huy yêu cầu Cục Hàng hải Việt Nam điều tàu ra vị trí tìm thấy miếng composite. Các tàu của Việt Nam đang tăng tốc về vị trí được chỉ định.
 
Nếu đúng máy bay rơi tại vị trí ta đang tìm kiếm, phần việc đang chờ các cơ quan chức năng của Việt Nam là rất lớn. Việt Nam sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc điều tra và công bố các thông tin liên quan.
 
Cán bộ bay đã chụp lại được miếng composite và gửi về Sở chỉ huy. Thêm cả một vật nghi thanh bằng ngang của đuôi máy bay. Vị trí tìm thấy mảnh vỡ máy bay có tọa độ gần 8 độ 47 phút 32 Bắc – 103 độ 22 phút 26 giây Đông. Cách Thổ Chu 80km Nam – Tây Nam.
 
Được biết, 6 nước đang cùng lúc tìm kiếm tại 4 vùng lân cận tính theo tọa độ cuối cùng được định vị trước khi máy bay mất tích. Vài chục phút trước đã có thông tin hoang báo Thái Lan đã tìm được mảnh vỡ và một vài thông tin khác, tuy nhiên, theo Sở chỉ huy tìm kiếm cứu nạn hàng không, đây đều là các thông tin chưa được kiểm chứng.
 
Cho đến lúc này, thông tin và ảnh chuyển về từ lực lượng cảnh sát biển là xác thực nhất. Sáng mai, sẽ là một ngày căng thẳng nhưng nhiều kỳ vọng của các đội tìm kiếm. Trung tâm chỉ huy vừa mới được thiết lập tại Phú Quốc sẽ trực tiếp điều  phối hoạt động này./.
Theo GTVT
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh chương trình giao lưu văn nghệ Indonesia - Việt Nam
VOV.VN - Chương trình giao lưu văn nghệ Indonesia - Việt Nam do Đại sứ quán Indonesia tại Hà Nội với sự hỗ trợ của Hiệp hội UNESCO thành phố Hà Nội tổ chức.
VOV_AllPage