Tìm máy bay Malaysia mất tích:

Tối nay, tàu Việt Nam sẽ tiếp cận vật thể lạ gần đảo Thổ Chu

VOV.VN - Tàu Vietnam MRCC và tàu của lực lượng Cảnh sát biển đã được điều động tới vị trí có vật thể lạ.

Lúc 14h40, máy bay của Singapore và Malaysia đều phát hiện vật thể lạ khả nghi trên mặt nước, cách vị trí nghi có vệt dầu loang vài chục km về phía Tây Bắc, cách đảo Thổ Chu khoảng 100km. Hiện Sở chỉ huy tìm kiếm cứu nạn hàng không Việt Nam đã điều tàu tiếp cận vị trí trên. 

toi nay, tau viet nam se tiep can vat the la gan dao tho chu hinh 1
Họp bàn phương án tại Sở chỉ huy tìm kiếm cứu nạn hàng không. Ảnh: Hữu Việt

Theo thông tin từ Sở chỉ huy Trung tâm tìm kiếm cứu nạn hàng không Việt Nam, phía Malaysia cho biết, họ đang điều tàu tới, dự kiến khoảng 20h30 họ sẽ tới vị trí trên. Hiện Việt Nam đã điều động tàu Vietnam MRCC và tàu của lực lượng Cảnh sát biển hướng tới vị trí có vật thể lạ, dự kiến khoảng 19h30 tối nay sẽ tiếp cận khu vực này.

Ông Đinh Việt Thắng, Phó Cục trưởng Cục Hàng không cho biết, vị trí phát hiện vật thể nghi là của máy bay Malaysia mất tích nằm trong vùng biển và vùng trời Việt Nam, nên hiện tại Việt Nam sẽ điều phối việc kiểm tra vật thể này. Hiện tại, máy bay của Việt Nam đang trở về đất liền để tiếp nhiên liệu, sau đó sẽ quay trở lại vị trí mà Singapore và Malaysia đã phát hiện vật nghi ngờ là của máy bay mất tích. Hiện tại tàu tìm kiếm của Việt Nam cách vị trí vật thể lạ khoảng 50 hải lý gần 100km.

Ông Đinh Việt Thắng cho biết: “Vật thể lạ do tàu bay của Malaysia và Singapore phát hiện, bạn cũng đã báo kịp thời với ta. Ngay sau khi nhận được thông báo, chúng ta đã điều tàu, máy bay ra khu vực đó kiểm tra. Dự kiến đến khoảng 19 giờ tối nay các tàu cảnh sát biển, tàu cứu hộ sẽ đến được đúng vị trí nói trên. Dự kiến các tàu biển của bạn cũng sẽ tiếp cận khoảng thời gian này…”./.

Phi Long/VOV-Trung tâm Tin
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh siêu hài hước về động vật trên khắp thế giới năm 2017
VOV.VN - Đây là những bức ảnh hết sức đặc biệt ghi lại nhiều khoảnh khắc hài hước của các loài động vật khiến người xem không thể nhịn được cười.