Máy bay Malaysia mất tích:

Xác minh thông tin vệ tinh Trung Quốc chụp được vật thể lạ

Vệ tinh Trung Quốc đã chụp được hình ảnh của một số vật thể lạ nghi là mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích.

Sáng 13/3, tiếp tục duy trì kế hoạch tìm kiếm chiếc máy bay mất tích của Malaysia, Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn cho biết, đang cho xác minh một số thông tin từ phía Trung Quốc cung cấp.

xac minh thong tin ve tinh trung quoc chup duoc vat the la  hinh 1
Việt Nam đang tập trung xác minh thông tin mảnh vỡ do Trung Quốc đưa ra - Ảnh: Lê Quân/Thanh niên

Cụ thể, theo thông tin từ Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, vệ tinh Trung Quốc đã chụp được hình ảnh của một số vật thể lạ nghi là mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích tại tọa độ 6 độ 42 vĩ độ Bắc – 105 độ 37 phút kinh độ Đông. Ngay sau khi nhận được thông tin này, phía Việt Nam đang tích cực xác minh. Hiện tại, ta đã lệnh cho máy bay AN26 đang hoạt động trong khu vực bay dọc đường FIR để quan sát.

Liên quan đến diễn biến này, lúc 9h20 sáng 13/2, Tùy viên quân sự của Malaysia tại Việt Nam thông báo, nước này đã cử 2 tàu và 2 máy bay đến khu vực trên để xác minh tin do phía Trung Quốc cung cấp.

Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn cũng khẳng định, phía Việt Nam vẫn phối hợp chặt chẽ với các nước đang tham gia tìm kiếm chiếc Boeing 777 số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines, liên tục trao đổi thông tin cho nhau để nắm tình hình.

Kế hoạch tìm kiếm của phía Việt Nam trong ngày hôm nay là sẽ cho 4 máy bay cất cánh bay tìm kiếm. Trong đó có 1 CASA, 2 AN26, và 1 MIG 171. Khu vực tìm kiếm của máy bay sẽ bay dọc theo đường FIR ở tọa độ 7 độ 00 vĩ độ Bắc – 105 độ 00 kinh độ Đông. Còn tàu biển sẽ hoạt động trong khu vực từ 7 độ 00 vĩ độ Bắc đến 105 độ 00 kinh độ Đông./.

Theo Lê Quân/Thanh niên
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Vũ Cát Tường gây “sốt” khi tự đóng nam, nữ chính trong MV mới
VOV.VN - MV Come back home đang được ngóng trông cuồng nhiệt nhất của Vũ Cát Tường đã chính thức ra mắt khán giả...