Phát động thị trường du lịch Liên bang Nga

VOV.VN -Đây là chương trình thuộc những hoạt động quan trọng nhằm khai thác ngày càng tốt hơn thị trường du lịch Việt Nam tại LB Nga.

Trong khuôn khổ Triển lãm “Du lịch Lữ hành Quốc tế Moscow” lần thứ 21 diễn ra tại Thủ đô Moscow từ ngày 19 đến 22/3, hôm qua (20/3), Tổng cục Du lịch Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam tổ chức “Chương trình phát động Thị trường du lịch LB Nga”.

Đây là một trong những hoạt động quan trọng nhằm khai thác ngày càng tốt hơn thị trường du lịch Việt Nam tại LB Nga, nơi cung cấp số du khách đến Việt Nam ngày càng tăng.

phat dong thi truong du lich lien bang nga hinh 1
Nhiều người nghe giới thiệu về du lịch Việt Nam

Phát biểu tại diễn đàn, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại LB Nga Phạm Xuân Sơn nhiệt liệt hoan nghênh các vị khách quý là các lãnh đạo, đại diện các hãng du lịch của Nga tới dự diễn đàn, chứng tỏ sự quan tâm cao tới du lịch Việt Nam tại LB Nga và đánh giá cao hoạt động này bởi góp phần quan trọng quảng bá một cách hiệu quả các hình thức du lịch Việt Nam.

Đại sứ Phạm Xuân Sơn thông tin với các đại biểu về những bước phát triển của du lịch Việt Nam, đặc biệt trong những năm gần đây, nhờ không ngừng nâng cao các hạ tầng cơ sở và nâng cao các hình thức dịch vụ.

Về chính sách ưu đãi thủ tục giấy tờ cho du khách Nga, Đại sứ Phạm Xuân Sơn cho biết: “Đối với du khách Nga, đã từ lâu chúng tôi áp dụng chính sách miễn thị thực với thời gian 15 ngày. Đặc biệt từ tháng 3 năm nay, du khách đi nghỉ tại đảo Phú Quốc của Việt Nam, thời gian miễn thị thực tối đa được nâng lên là 30 ngày. Chính nhờ đó mà số du khách Nga đến Việt Nam tăng trưởng mạnh hàng năm.”

Ông Nguyễn Quốc Hưng, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam cũng nhấn mạnh những ưu tiên mà ngành Du lịch Việt Nam coi trọng khi đầu tư vào lĩnh vực du lịch nói chung và hướng đến thị trường Nga nói riêng. Những con số tăng trưởng du khách Nga đến Việt Nam rất ấn tượng cũng đã được ông nhắc lại và bày tỏ hy vọng, thông qua các doanh nghiệp du lịch Nga mà Việt Nam được biết đến nhiều hơn trong khách du lịch Nga.

phat dong thi truong du lich lien bang nga hinh 2
Tiết mục nghệ thuật mang bản sắc dân tộc Việt Nam

Nhân dịp này, cơ quan đại diện của Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam tại LB Nga cũng giới thiệu tới khách hàng các sản phẩm của mình với những chính sách ưu đãi khá lớn dành cho du khách Nga đến Việt Nam. Tần suất các chuyến bay của Việtnam Airlines, đặc biệt là đến những địa danh du lịch và nghỉ dưỡng cũng rất được quan tâm và dành nhiều sự chăm sóc chu đáo.

Các đại biểu tham dự buổi lễ “Phát động thị trường du lịch LB Nga” cũng đã được thưởng thức những tiết mục nghệ thuật đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam và những món ẩm thực Việt độc đáo, hấp dẫn./.

Điệp Anh/VOV – Moscow
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Nhìn lại 2 năm Nga tấn công các mục tiêu khủng bố ở Syria
VOV.VN - Trong 2 năm tấn công các mục tiêu khủng bố ở Syria, máy bay Nga đã thực hiện 92.000 cuộc không kích, tiêu diệt khoảng 58.000 tên khủng bố.