Chính phủ Thái Lan cân nhắc duy trì lệnh tình trạng khẩn cấp

VOV.VN - Theo Reuters, động thái trên diễn ra sau khi 2 người biểu tình bị bắn tại thủ đô Bangkok ngày 7/3.

Các cuộc biểu tình nhằm mục đích buộc Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra phải từ chức đã diễn ra trong vòng 4 tháng qua đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế nước này và khiến chỉ số niềm tin của người tiêu dùng giảm xuống thấp nhất trong vòng 12 năm qua.

Số lượng người biểu tình đã giảm đi nhanh chóng trong tuần qua và họ chỉ còn chiếm đóng tại vài con phố quan trọng ở thủ đô Bangkok. Mặc dù vậy hàng nghìn người biểu tình vẫn đang cắm trại tại công viên Lumpini nới vụ bắn súng nổ ra.

chinh phu thai lan can nhac duy tri lenh tinh trang khan cap hinh 1
Người biểu tình Thái Lan từ công viên Lumpini đổ ra các đường phố tại Bangkok (Ảnh Reuters)

“Chúng tôi không biết ai đã nổ súng và liệu các phát súng này có xuất phát từ công viên Lumpini hay không nhưng một viên đạn đã bắn trúng một tài xế taxi”, sỹ quan cảnh sát Chaiya Kongsup nói.

Ngoài ra còn có một phụ nữ bị thương nhẹ. “Chúng tôi không có một nhân chứng nào”, ông Chaiya nói.

Những vụ bạo lực diễn ra gần đây tại Thái Lan đã khiến những khách du lịch đến nước này tránh xa thủ đô Bangkok. Điều này đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền công nghiệp nước này, nhất là trong lĩnh vực khách sạn và dịch vụ.

Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn Thái Lan Surapong Techruvichit cho biết tỷ lệ đặt phòng khách sạn đã giảm còn 20-25% tại thủ đô Bangkok trong tháng 1 và tháng 2 so với tỷ lệ 70-80% cùng kỳ năm ngoái.

Việc kết thúc 60 ngày áp đặt tình trạng khẩn cấp tại Bangkok bắt đầu từ ngày 22/1 sẽ là một khởi đầu tốt cho việc hồi sinh nền kinh tế tại đây.

“Nếu tình trạng khẩn cấp được dỡ bỏ, tôi nghĩ chúng ta sẽ lại thu hút được nhiều khách du lịch như năm ngoái chỉ trong vài tuần hoặc nhiều nhất là 1 tháng. Điều này không chỉ tốt cho ngành dịch vụ khách sạn mà còn nhiều ngành khác”, ông Surapong chia sẻ.

Trong khi đó, một quan chức cao cấp của Thái Lan cho biết tình trạng khẩn cấp có thể sẽ được kéo dài cho đến khi các cuộc biểu tình phải chấm dứt hoàn toàn và không còn gây lo ngại gì nữa.

Trong khi đó, các quan chức chịu trách nhiệm về việc tuyên bố áp đặt lệnh tình trạng khẩn cấp sẽ gặp nhau vào cuối ngày hôm nay (7/3)./.

Trần Khánh/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Nga - Ai Cập: Mohamed Salah dọa nạt “Gấu Nga“
VOV.VN - Gần như chắc chắn, Mohamed Salah sẽ trở lại trong đội hình Ai Cập ở cuộc chạm trán với chủ nhà Nga.
VOV_AllPage