Cảnh sát Mỹ cảnh báo người dân không xả súng vào siêu bão Irma

VOV.VN - Cảnh sát bang Florida khẳng định việc xả súng vào Irma không khiến siêu bão này chuyển hướng như người dân tin tưởng.

Theo Yahoo News, cảnh sát bang Florida ngày 10/9 đã phải đưa ra cảnh báo đối với người dân rằng họ không nên xả súng vào siêu bão Irma sau khi xuất hiện một nội dung kêu gọi người dân “chĩa súng tấn công bão Irma”.

canh sat my canh bao nguoi dan khong xa sung vao sieu bao irma hinh 1
Lời kêu gọi bắn vào bão Irma xuất hiện trên Facebook. Ảnh: Yahoo News

Nội dung Facebook này được cảnh sát bang Florida xác minh là của 2 người đàn ông tạo ra kèm theo lời kêu gọi: “Hãy cho Irma thấy rằng chúng ta sẽ bắn nó trước”. Lời kêu gọi này ban đầu được coi là một trò đùa vô hại nhưng sau đó đã có tới 80.000 ngỏ ý sẽ “cùng hành động” và “quan tâm” đến việc này.

Điều này khiến cảnh sát bang Florida buộc phải phát đi cảnh báo trên Twitter: “Chúng tôi muốn nói rõ rằng Không được bắn vào bão Irma. Việc làm này không làm cho cơn bão chuyển hướng và sẽ tạo ra những hệ lụy cực kỳ nguy hiểm bởi viên đạn lao đi trong bão sẽ có đường bay hết sức khó kiểm soát và có thể gây hại”.

Trước đó, cảnh sát bang Florida đã lên tiếng đề nghị những người quan tâm đến lời kêu gọi “bắn vào bão Irma” nên sử dụng tài khoản mạng xã hội của mình để chia sẻ những thông tin về những người muốn tham gia các hoạt động tình nguyện hoặc những chỗ tránh trú bão an toàn. Cảnh sát bang Florida cho rằng điều này có ích hơn là làm chuyện vô bổ mà lại rất nguy hiểm như nói trên.

Không chỉ có lời kêu gọi “bắn vào bão Irma”, nhiều trang Facebook xuất hiện trong thời điểm cơn bão này hoành hành trên đất Mỹ còn gợi ý người dân bắn lửa vào cơn bão để “khiến nó sợ phải bỏ chạy”.

Một trang Facebook nêu rõ: “Giờ là lúc chúng ta cần đứng lên chống lại “kẻ đàn áp” chúng ta! Đây là mảnh đất quê hương của chúng ta, không ai có quyền đuổi chúng ta ra khỏi đây. Hãy cùng đồng hành với chúng tôi trong cuộc chiến này. Chúng ta sẽ cùng bắn lửa vào bão Irma để xua nó đi”./.

Trần Khánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Người đẹp 9X mang quốc kỳ Việt Nam “đi khắp World Cup 2018“
VOV.VN - Người đẹp Ngọc Nữ cùng 2 VĐV tâng bóng nghệ thuật Kim Phúc và Ngọc Anh đang "cháy hết mình" trong bầu không khí World Cup 2018 trên đất Nga.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x