Mỹ cân nhắc gửi vũ khí cho lực lượng nổi dậy ở Syria

VOV.VN -Việc thay đổi chiến lược này của Mỹ đang nhận được sự ủng hộ của Saudi Arabia.

Hãng tin AP ngày 28/3 dẫn nguồn tin từ một quan chức Mỹ cho hay, chính quyền của Tổng thống Mỹ Barack Obama đang cân nhắc cho phép chuyển các loại vũ khí mới, trong đó có các vũ khí phòng không vác vai (còn được gọi là manpad) cho lực lượng đối lập tại Syria.

my can nhac gui vu khi cho luc luong noi day o syria hinh 1
Các chiến binh của lực lượng nổi dậy ở Syria (Ảnh: PressTV)

Việc Mỹ cho phép vận chuyển các vũ khí phòng không vác vai này vào Syria được xem là một sự thay đổi chiến lược của Mỹ đối với tình hình Syria bởi từ trước đến nay, sự hỗ trợ của Mỹ cho quân nổi dậy Syria chủ yếu chỉ giới hạn ở các hỗ trợ nhân đạo và các vũ khí, đạn dược nhỏ.

Mỹ vốn phản đối việc hỗ trợ các vũ khí phòng không vác vai cho lực lượng đối lập Syria do lo ngại các vũ khí này có thể rơi vào tay các thế lực xấu làm ảnh hưởng đến các hoạt động hàng không thương mại quốc tế.

Việc thay đổi chiến lược này của Mỹ đang nhận được sự ủng hộ của Saudi Arabia – quốc gia này điểm dừng chân cuối cùng của Tổng thống Obama trong chuyến thăm một loạt các nước vừa qua.

Tuy nhiên, theo các nguồn tin, Tổng thống Obama sẽ không công bố quyết định cuối cùng về việc cung cấp vũ khí cho lực lượng nổi dậy ở Syria trong chuyến thăm Saudi Arabia bởi các quan chức tình báo 2 nước hiện vẫn đang trong quá trình thảo luận về khả năng này./.

Hồng Nhung/VOV - Trung tâm Tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh bên trong khu tạm giữ trẻ em nhập cư khiến dư luận Mỹ sục sôi
VOV.VN - Không chỉ bị chia lìa khỏi cha mẹ và bị quây lại trong những chiếc lồng sắt lớn, trẻ nhập cư chỉ được ra khỏi phòng tạm giữ 2 tiếng mỗi ngày để chơi.
VOV_AllPage